Chẳng hiểu chồng còn đang ngái ngủ hay không vui khi nhận tin này mà lúc mình gào lên: "Giờ sao?". Chồng gắt: "Có thì đẻ chứ sao sao là sao thế nào".

Vợ chồng chị Minh Nguyệt (Q. Gò Vấp) dự tính năm sau mới có con, để có thời gian cho vợ chồng lo ổn định kinh tế trước. Thế nhưng mới cưới vài tháng chị thấy bị trễ kinh cả tuần, chị Nguyệt quyết định mua que về thử và được cho kết quả dương tính. Tim đập thình thịch, vừa mừng vừa lo và cảm giác thoáng qua là chồng sẽ thế nào khi nghe tin này? Chạy vội vào phòng gọi chồng dậy thông báo: "Vợ có thai". Chị bảo: "Biết là chồng chưa chuẩn bị tâm thế có con lúc này nhưng khi thấy chồng nghệt mặt ra chẳng nói gì khiến mình cũng chưng hửng. Chẳng hiểu chồng còn đang ngái ngủ hay không vui khi nhận tin này mà lúc mình gào lên: "Giờ sao?". Chồng gắt: "Có thì đẻ chứ sao sao là sao thế nào". Làm mình thấy hơi buồn vì thái độ của chồng".


Cưới nhau được 3 năm và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vợ chồng chị Tuyết, anh Hòa (Q.8) vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng đi khám thì bác sĩ cho biết sức khỏe của cả anh và chị đều bình thường. Sốt ruột mãi cũng chán, lúc không nghĩ đến thì chị Tuyết lại thấy trong người khác lạ, bí mật thử thai thì chị phát hiện mình có thai. Chị bảo: "Vẫn biết là khi báo tin chắc hẳn chồng cũng sẽ cảm thấy vui, nhưng không ngờ sau khi nghe tin anh nhảy nhót như trẻ con, lại còn ôm vợ hết toáng lên làm mình cũng hạnh phúc ghê gớm. Thế mà lúc trước còn tỉnh queo bảo không có con cũng không sao, không có thì càng khỏe, hai vợ chồng cứ ở vậy nuôi nhau sống cuộc sống vợ chồng son cho hết đời".

Còn vợ chồng chị Lan, anh Quốc (Q. Thủ Đức) đã có cô con gái 2 tuổi, hai vợ chồng thống nhất là để khoảng 2-3 năm nữa chờ công việc của anh chị ổn định hơn, bé Cún cũng lớn hơn thì sẽ đi canh con trai, vì anh là con một trong nhà. Thế nhưng dạo gần đây chị thấy người mệt mỏi như bị nghén. Chị quyết định thử thai và được cho kết quả dương tính. Bần thần mất một lúc, vui thì ít mà lo thì nhiều, cũng lo không biết chồng sẽ phản ứng ra sao. Và câu đầu tiên mà chị nhận được từ chồng là: "Có mỗi chuyện ấy mà còn không tính được (anh trách chị không biết tính toán để tránh thai). Rồi anh ấy trầm ngâm ra chiều lo lắng, nhưng sau đó thì tỏ ra rất quan tâm, chở vợ đi bệnh viện khám liền, về nhà thì điện thoại khoe tứ tung. Đúng là không biết là vui hay buồn nữa".


Vợ chồng anh Long, chị Nhi (Q.1) cũng lên kế hoạch 1 năm sau khi cưới sẽ có con. Nhưng chưa đến "kỳ hẹn" thì anh chị lại bị bể kế hoạch, dù là sớm hơn dự tính song anh Long tỏ ra rất vui mừng, vừa xoa bụng vợ, anh vừa vỗ ngực: "Từ nay việc nhà để chồng gánh, vợ chỉ việc ăn và chăm con cho khỏe". Anh đem chuyện vui khoe khắp công ty và bạn bè quen biết từ lúc hay tin. Thế nhưng vào bệnh viện thì bác sĩ yêu cầu phải bỏ thai vì chị Nhi mới đi chích ngừa rubella, sởi chưa được một tháng, nếu để thì thai dễ có nguy cơ bị di chứng. Hai vợ chồng đã rất buồn. Sau này khi lại biết tin vợ có thai, anh âm thầm lặng lẽ, có người hỏi còn giấu nhẹm, phải đến khi vợ vác bầu 4 - 5 tháng không giấu nổi nữa anh mới thừa nhận. Chị Nhi bảo: "Không biết sợ bị quê giống lần trước hay tại giờ có con không còn hồ hởi nữa mà anh ấy lại vậy".

Có người có thể đoán ngay được thái độ của chồng khi biết tin vợ có thai, nhưng cũng có những lúc thái độ của chồng khiến cho các chị hiểu lầm. Anh Quang (Q.12) chia sẻ: "Lúc nghe vợ báo có thai, mình thấy bất ngờ vì mới cưới có hơn 1 tháng, chưa kịp chuẩn bị tâm lý nên cũng hơi khựng người đi, hơi chút bối rối, lo lắng nhưng mình cũng vui chứ, vì sắp được làm bố mà. Chỉ có điều mình không tỏ ra tíu tít mừng rỡ. Thế mà cô ấy gào lên khóc hu hu, bảo mình không muốn có con, bảo không thích thì bỏ đi, đừng có tỏ thái độ như thế, quả là oan uổng thật".
Vẫn biết thái độ hay phản ứng của chồng vui hay buồn, hồ hởi hay lo lắng… khi hay tin vợ mang thai là tùy thuộc vào nhiều thứ: tính cách mỗi người, hoàn cảnh gia đình, sự trông đợi của vợ chồng về những đứa con… Thế nhưng hầu như tất cả các bà vợ đều mong rằng: khi nhận được tin vợ có thai, chồng mình sẽ tỏ ra thật vui mừng và chia sẻ cảm giác lo lắng, băn khoăn của mình trong lúc ấy.


Theo Afamily.vn
Bacsi.com