Quăng mình xuống giường sau một ngày dài bận rộn với công việc của một bà mẹ trẻ, khi thảnh thơi một chút, bạn lại âu yếm nhìn vào đôi mắt trẻ. Nhưng bạn lại vô tình lãng quên những nhu cầu của người bạn đời. Điều này dễ khiến cho cả hai cảm thấy cô đơn.

Đứa trẻ là kết quả kỳ diệu của tình yêu và là quà tặng vô giá cho cặp vợ chồng. Nhưng một điều ít được nhắc tới là việc lập trình lại cuộc sống của cả hai khi đã có con. Điều này giải thích tại sao 1/3 số cặp vợ chồng sau một năm sinh con phải cần đến các trị liệu tâm lý về tình dục và quan hệ.

Tìm đích thực tế

Cùng nhau bàn bạc mong muốn thực tế khi có con sẽ giúp cho bạn tránh được những tranh cãi vụn vặt. Nếu bạn là một người cầu toàn, hãy học cách bỏ qua.

Có con nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn nhiều hơn. Nhưng không sao, bạn đã chuẩn bị cho điều này. Hãy luôn tự nhắc nhở mình rằng, ngôi nhà nhỏ bé của bạn không cần đến những trầm uất, sự tồi tệ hay sự than phiền về người bạn đời của mình.


Khám phá bản thân

Khi một phụ nữ trở thành một người mẹ, thường quên rằng mình đã là một phụ nữ trước khi làm mẹ. Hãy giữ cho tâm trạng cân bằng với việc nhìn nhận rằng bạn vừa là phụ nữ và là mẹ. Điều này sẽ giúp bạn tự tin, ngay cả trong đời sống tình dục của bạn.

Gặp gỡ những người bạn cũ, dành một sáng đẹp trời để đi spa, chăm sóc tóc… Tạo một không gian cho mình bằng cách này sẽ giúp bạn nhìn lại được nhu cầu phụ nữ của mình.

Có rất nhiều bà mẹ quên lãng việc chăm sóc bản thân với những lý do như không có thời gian, kiệt sức… Nhưng cũng có nhiều bà mẹ tự dành cho mình khoảng thời gian riêng, mỗi sáng trong một tuần. Và khi trở về nhà, cô ấy là một bà mẹ hạnh phúc hơn.

Có nhiều ý kiến đánh giá không đúng mức về việc tự chăm sóc bản thân. Rất nhiều bà mẹ đặc biệt cho rằng họ có thể chịu đựng và việc chăm sóc bản thân như một thứ “xa xỉ” không cần thiết.

Hãy chăm sóc, gìn giữ mình như những gì người bạn đời của bạn trước đây đã yêu bạn, điều này sẽ tăng tình cảm sâu đậm giữa hai người. Và tất nhiên, khi cả hai hạnh phúc hơn thì cũng có lợi cho con bạn hơn. Ai có thể phủ nhận điều này?

Hãy đồng lòng

Nuôi dưỡng, chăm sóc con cái là phần thưởng dành cho bạn nhưng cũng khiến bạn bận rộn hơn. Nhất là trong khoảng thời gian đầu. Khoảng thời gian này sẽ lấy đi giấc ngủ, thời gian và nguồn tài chính của bạn.

Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mình bị xuống dốc và điều này sẽ dẫn đến những tranh cãi như ai là người vất vả hơn. Nếu như bạn cảm thấy chật vật trong cuộc sống, hãy chia sẻ với bạn đời, làm theo cách mà hai bạn có thể nâng đỡ cho nhau.

Đừng để sự oán giận lôi bạn ra ngoài sự kiểm soát. Đó là liều thuốc độc ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn. là cản trở lớn nhất tới cuộc sống tình yêu của bạn.

Nhưng nếu các bạn đồng lòng, sự thân mật trong và ngoài phòng ngủ sẽ là cơ hội để bạn xác định tốt nhất vai trò làm cha, làm mẹ của mình, và điều đó đương nhiên sẽ mang lại hạnh phúc cho cả gia đình bạn.

Quan tâm nhau như thuở ban đầu

Nhiều cặp vợ chồng rất dễ rơi vào trạng thái như, ban đầu thì là một người cha tận tâm, người mẹ đáng yêu, sau đó lại là một người cha ít quan tâm và người mẹ không hạnh phúc.

Bạn đã dành tất cả tình thương yêu cho con mà vô tình lãng quên những nhu cầu của người bạn đời. Điều này dễ khiến cho cả hai cảm thấy cô đơn. Nên điều quan trọng là hãy dành thời gian cho nhau, cùng nhau thưởng thức bữa tối mà không có bất cứ sự quấy rầy nào.

Tạo lại sự thân mật mà các bạn đã có trước khi sinh con. Hãy thể hiện đánh giá cao về nhau và xác nhận thêm lần nữa tầm quan trọng của người bạn đời. Có thể dành thời gian hàng giờ bên nhau thay vì đi ra ngoài.

Đừng bao giờ quên rằng mối quan hệ của các bạn cần được nuôi dưỡng. Hãy giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình và tôi tin chắc hiện tại, tương lai bạn sẽ luôn hạnh phúc.

BACSI.com (Theo sky)