Tôi kết hôn năm 2008, lúc đó tôi 24 tuổi. Hiện tại tôi có 2 bé gái sinh đôi gần 3 tuổi. Chồng tôi làm quản lý một xí nghiệp may, tính anh ưa hoạt động, thích giao tiếp nên nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ… trong đó có không ít các cô gái trẻ.

Quan điểm của tôi là vợ chồng nhưng mỗi người cần tự biết giới hạn, có điểm dừng. Tôi không bao giờ xem trộm điện thoại hay rình rập chồng mình. Tôi nghĩ, nếu sống mà không tin nhau thì khổ sở lắm. Thế nhưng gần đây, tôi phải thay đổi suy nghĩ của mình vì không thể tin nổi chồng.

Tôi bắt gặp không ít tin nhắn hỏi han, quan tâm mà chồng tôi gửi cho một số cô gái trẻ. Ví dụ có cô nhắc chồng tôi nhớ uống ít rượu, bia kẻo hại gan. Chồng tôi nhắn lại nhắc cô ấy ăn uống đúng giờ, đừng bỏ bữa kẻo anh ấy xót ruột…


Có những lúc “điên” quá, tôi lao vào cào cấu chồng khiến người anh ấy đầy vết thâm xước. Chồng tôi sau đó lại nói xin lỗi, bảo tôi đừng như thế, nếu anh ấy ngoại tình thật thì tôi đâu có dễ mà đọc được những tin nhắn đó… Anh ấy chỉ xem mấy cô gái ở xí nghiệp là em gái.

Tôi không chấp nhận cách cư xử của chồng tôi. Liệu có người vợ nào thích chồng mình có nhiều “em gái” chứ? Nhưng tôi cũng biết chồng tôi sẽ không bỏ nhắn tin kiểu này cho các cô ấy vì tính anh ấy thế.

Ý kiến tư vấn

Nếu bạn cứ âm thầm suy diễn thì không chỉ làm bản thân suy sụp, mệt mỏi mà có khi lại tạo điều kiện để “nối giáo cho giặc" (khiến chồng ngoại tình). Tốt nhất bạn nên nói thẳng với chồng bạn những cảm xúc hoài nghi của bạn nhưng đừng vội vã quy tội cho chồng. Hãy để chồng bạn biết những tin nhắn của anh ấy với người phụ nữ khác làm bạn ấm ức, khó chịu nhưng nó không thể chứng tỏ anh ấy đang phản bội bạn được. Chia sẻ với chồng bạn để anh ấy biết cách ứng xử với người kia cho phù hợp, tránh được những ghen tuông không đáng có.

Đồng thời, bạn cũng nên sát cánh bên chồng để kịp thời ngăn chặn những tin nhắn "quá trớn". Nếu "kéo" chồng vào việc nhà, vui chơi, tâm sự, du lịch... cùng vợ để anh ấy bớt thời gian rỗi rãi với những tin nhắn "không đâu".

Ngọc Bình (mevabe.net)


BACSI.com