Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  sunshine Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jan 2009
  Bài viết
  42

  Mặc định Chồng tôi hào phóng quá

  Ai cũng bảo tôi may mắn vì có một người chồng lịch thiệp, không tiếc tiền với vợ con nhưng cũng vì tính cách này của chồng, tôi luôn bị đặt trong tình thế khó xử.

  Chồng tôi có công việc ổn định, thu nhập chỉ ở mức trung bình khá. Mấy năm qua, bạn bè của anh sắm nhà, thay xe, còn vợ chồng tôi vẫn ở trong căn nhà nhỏ như hồi mới cưới.

  Chồng tôi sẵn sàng đưa họ hàng dưới quê nội vay đúng số tiền tôi định cơi nới nhà tắm cho đầy đủ tiện nghi. Cũng có khi, anh bỏ gần hết tiền lương một tháng để mua cho vợ một bộ mỹ phẩm xịn (vì có lần, tôi buột miệng ao ước có được bộ mỹ phẩm đó khi cùng chồng xem tivi). Anh ấy còn chẳng ngại ngần vay tiền của người bác họ để cho cậu em trai mình đổi laptop.


  Ảnh minh họa.

  Tóm lại, vợ chồng tôi không ít lần xích mích vì cái thói hoang tay của chồng tôi. Dường như, anh ấy rất thích tiêu tiền, có tiền là phải tiêu đến đồng xu cuối cùng mới thôi. Đơn giản như những lần vợ chồng đi siêu thị, thấy cái gì hay hay, anh ấy cũng chất đầy giỏ xe. Tôi có cản thì anh ấy lại xịu mặt, tỏ ý không vui hoặc bảo tôi cứ tiết kiệm làm gì cho khổ.

  Tôi biết, chồng tôi tốt bụng. Anh ấy chẳng bao giờ dùng tiền vào mục đích xấu xa hay chăm chút cho bản thân. Nhiều lần, tôi mua quần áo mới cho anh thì anh gạt đi khó chịu: “Anh có đầy quần áo rồi. Em mua làm gì nữa” nhưng lại rất hào hứng sắm sửa cho vợ, con. Nếu tôi muốn quần áo, đổi di động hay thay xe thì chỉ cần có tiền trong tay, không cần bảo, anh ấy cũng đáp ứng cho vợ ngay.

  Nhiều lần, tôi góp ý để vợ chồng tiết kiệm phòng những trường hợp rủi ro xảy tới trong cuộc sống sau này nhưng chồng tôi vẫn chẳng mấy thay đổi. Anh ấy cứ “ậm ừ”, rồi ai nhờ vả gì hoặc muốn giúp họ hàng, gia đình, anh ấy lại lén dùng tiền chung của gia đình. Mấy năm đã qua mà tính chồng tôi không hề thay đổi. Tôi không biết phải làm sao với chồng mình nữa? Tôi có nên lập quỹ riêng và không cho chồng biết. Nếu làm như vậy, tôi lại áy náy với chồng (Thu, Hà Nội).

  Ý kiến tư vấn

  Bản tính của anh ấy đã như vậy nên bạn cần giữ chắc tay hòm chìa khóa và thống nhất việc chi tiêu trong gia đình cùng chồng.

  Thứ nhất, nên quản lý lương của chồng, tránh tình trạng để chồng bạn tự ý dùng lương mua sắm vô tội vạ (dù toàn sắm cho vợ, cho con). Nếu bạn khó chịu hoặc gay gắt thì anh ấy dễ tự ái (vì mua cho vợ chứ có mua cho ai đâu). Vì thế, bạn nên thủ thỉ với chồng như: “Lần sau, anh cứ mang lương về. Anh muốn mua cái gì cho em thì hai vợ chồng mình cùng đi mua”…

  Thứ hai, với quỹ lương chung, bạn nên thống nhất cùng chồng khoản nào dành cho sinh hoạt, khoản nào dành cho tiết kiệm thật rõ ràng. Có thể xin ý kiến chồng để bạn tự bảo quản tiền tiết kiệm. Khi ấy, bạn nên cất trữ khoản tiết kiệm thật cẩn thận, làm sao để chồng bạn không dễ dàng tìm thấy và sử dụng chúng. Đó không phải là quỹ đen hoặc quỹ riêng bạn lén lút lập ra sau lưng chồng. Chồng bạn không xấu đến mức bạn phải âm thầm lập quỹ đen. Chỉ cần bạn quản lý chặt hơn một chút, phân tích lý lẽ khi anh ấy muốn tiêu tiền để chồng bạn hiểu và tự kiềm chế.

  Thứ ba, nên quản lý cả tiền tiêu vặt hàng ngày của chồng. Nếu chồng bạn không thể giữ tiền tiêu vặt trong một tháng thì có thể phát cho anh ấy theo ngày. Với khoản tiền có hạn thì việc “tiêu hoang” của anh ấy cũng bị hạn chế. Trước khi đi mua sắm, bạn nên phác thảo giá cả và những loại hàng cần mua để mang theo một số tiền vừa đủ. Nhấn mạnh để chồng bạn hiểu, vợ chồng chỉ có chừng này tiền nên cần liệu tay mua sắm.

  Thứ tư, nên thống nhất với chồng về những khoản tiền anh ấy tự đi vay. Cần trao đổi để chồng bạn bàn bạc với vợ nếu anh ấy muốn vay tiền của ai, làm việc gì… Không nên để anh ấy tự tiện vay tiền lung tung rồi bạn lại phải mang tiền nhà đi trả.

  Theo mevabe.net

 2. #2
  honeybear Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  436

  Mặc định

  Hờ hờ những người như vậy gọi là shopaholic, nhưng lại chẳng mua cho mình thì đúng là lạ đời, trường hợp này người vợ nên nói cho người chồng là thích mua nhà mua xe như những người khác thì anh ta sẽ để dành và mua cho bằng được .

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •