Càng ngày càng chán chồng, chị ước anh có bồ đi, có lẽ chị sẽ thoải mái hơn…
Một ngày rảnh rỗi, Lan Anh lên diễn đàn trên mạng, chị khóc như mưa khi đọc những dòng tâm sự "chán chồng" cũng giống như mình.

Chán ngán chồng "chém"

Do làm việc cùng cơ quan, Trường và Nguyệt càng có điều kiện tìm hiểu nhau, tình cảm giữa họ ngày một đơm hoa kết trái. Chị thích anh vì cuộc vui nào có anh cũng rôm rả hẳn lên.

Anh tếu táo, biết pha trò, nhiều khi nói đùa mà khiến ai cũng tưởng thật. Nhưng từ lúc lấy nhau, Nguyệt đâm ra khó chịu và nhiều lúc xấu hổ vì cái tính "có một nói mười", thậm chí "ăn không nói có" của anh.

Một lần, bố mẹ vợ từ miền Nam bay ra chơi, anh con rể vác chai rượu ra mời bố vợ: “Bố con mình làm một ly, bố trước làm xây dựng, bố xem có căn nhà nào ngon ngon tầm 6 tỷ, nở hậu, bảo con với. Con muốn ra khỏi cái khu ổ chuột này từ lâu mà giờ mới có điều kiện".

Rồi anh bắt đầu huyên thuyên rằng dạo này làm ăn trúng quả thế nào, tích cóp được bao nhiêu, dự định mua gì... Ở trong bếp, Nguyệt nghe mà bực mình vì hai vợ chồng tuy lương không ít nhưng cũng chẳng quá nhiều, bữa ăn nhiều khi phải tính “chết thôi”, chứ lấy đâu ra 6 tỷ như anh nói…


Chị khóc như mưa khi đọc những dòng tâm sự "chán chồng" cũng giống như mình (Ảnh minh họa)

Bố mẹ vợ gật gù tấm tắc khen thằng rể tài. Anh được thể “nổ” thêm vài hiệp.

Chị ngại nhất mỗi khi về nhà bố mẹ chơi, nghe anh tán hươu tán vượn đủ chuyện trên trời dưới đất. Có lần, nghe mấy cô chú trong họ kêu ca chuyện sắp phải lo xin việc cho con, anh vung tay nói luôn: "Lo gì mấy thứ đấy. Bác bảo các em cứ yên tâm học đi rồi khi ra trường cháu xin việc cho. Bạn cháu toàn mấy đứa làm trưởng phòng, giám đốc này nọ. Việc làm là chuyện quá nhỏ, xin đâu chẳng được”.

Một lần về quê anh, có bà hàng xóm đang tâm sự này nọ với mẹ anh. Biết chuyện là người nhà bà ấy cần đi khám, anh nói luôn: "Vợ cháu là bác sĩ chuyên khoa đây này, bác nhờ đâu xa, chỗ nào cô ấy chả quen, bác muốn khám ở đâu cứ nói một tiếng".

Trong khi ấy, chị chỉ là y tá quèn ở một trạm y tế phường, chị có biết mặt ông to bà lớn nào đâu. Nhiều lần, chị góp ý nhưng chồng chỉ gãi đầu gãi tai nói: “Anh nhỡ lời”…

Sự việc lên mức cao trào, chị chỉ muốn bỏ quách cái lão chồng lắm mồm này cho nhẹ nợ. Một lần, chị giận tím người khi nghe được câu chuyện của chồng nói với mấy người bạn: "Tao ấy à, có ngày 'làm' 6 lần cơ, mà vẫn thấy bình thường", rồi "Mày ngu thế, mấy cái trang 'mát' cũ rích ấy mà giờ mới biết à?", "Đi Đồ Sơn chưa, ở đấy toàn các em táo bạo lắm"...

Hiểu tính chồng, biết anh chỉ to mồm nói cho oai chứ chẳng có chuyện này nọ gì nhưng chị vẫn tức điên ruột.

Thà chồng có bồ còn hơn...

Trước, Trung chiều Lan Anh bao nhiêu thì giờ sau khi cưới, anh chẳng để ý tới vợ bấy nhiêu.

Chị tâm sự: “Anh thay đổi quá nhiều, trước anh toàn dậy sớm chở mình đi học dù hai đứa chỉ có cái xe đạp cà tàng, chục cây số vẫn chẳng xi nhê. Nhưng đúng là yêu và cưới khác hẳn nhau. Bây giờ thì đừng nói là đèo đi đâu đó, thậm chí đến lúc mình có bầu cũng tự đi, tự về, tự đi khám thai".

Lan Anh kể, với anh, bạn bè như nguồn thức ăn tinh thần để sống vậy. Lúc chị có bầu mệt mỏi, anh cũng sẵn sàng kệ chị để đi với bạn bè.

Con ốm nằm viện anh cũng bỏ đấy để đi xem bóng đá với họ. Anh sẵn sàng bỏ 500.000 đồng khao bạn bè trong khi con đang hết tiền mua sữa.


Càng ngày càng chán chồng, chị ước anh có bồ đi, có lẽ chị sẽ thoải mái hơn… (Ảnh minh họa)

Vợ nằm viện 2 tuần không thấy anh hỏi thăm lấy một lời. Trong khi đó, anh đi thăm bố bạn ốm, nói thì anh bảo “đồ đàn bà, anh mà như em thì chẳng có bạn mà chơi”.

Chị càng ngày càng chán chồng. Chị ước anh có bồ đi, có lẽ chị sẽ rảnh hơn, chị hết chịu nổi rồi...

Giải pháp chống chán

Chuyên gia tư vấn Nguyễn Giang (Trung tâm tư vấn Tình yêu Tình dục TP HN) đưa ra lời khuyên: Mâu thuẫn vợ chồng là điều khó tránh khỏi nhưng mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu cả hai cùng thiện chí. Khi cuộc sống vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, bạn đừng vội buông xuôi. Hãy trò chuyện với chồng để tìm sự đồng cảm, chia sẻ từ anh ấy.

Không nên để tình trạng này kéo dài. Nếu để lâu, cuộc sống gia đình sẽ không còn là niềm vui và nguy hiểm hơn nữa, người chồng, người vợ sẽ kiếm niềm vui bên ngoài, mang đến những đổ vỡ tiềm tàng không đáng có.

Bạn nên chia sẻ công việc gia đình với chồng để anh ấy nhận thấy trách nhiệm của mình với vợ con.

Nhã Đan - TTVN
afamily.vn


BACSI.com