Chị ngồi đó, tay thoăn thoắt xếp áo quần cho con mà mặt không một chút cảm xúc, cứ như mặt hồ nước một ngày không gió.

Chị không khóc, cũng chẳng cười, nhìn vào gương mặt đó, người ta không thể biết chị đang vui hay buồn. Chính chị còn không cảm nhận được mình đang thế nào nữa mà.

Anh chị lấy nhau đã 15 năm. Chị là giáo viên tiểu học, xinh đẹp, đảm đang. Anh là một cán bộ nhà nước. Họ có với nhau hai con, một gái một trai. Bao nhiêu người ghen tị với hạnh phúc gia đình chị. Chị cũng thấy mình thật hạnh phúc và luôn cố gắng vun vén cho tổ ấm ấy từng ngày. Cho đến một ngày…

Hôm đó, chị vừa dắt xe ra khỏi cổng trường thì một người phụ nữ chắn ngang lối. Chưa kịp trách cô ta, chị đã bị tra hỏi trước: “Chị là Thư phải không? Tôi có chuyện muốn nói với chị. Chúng ta vào quán nước bên đường nhé”. Rồi cô ta kể hết với chị về lần đầu tiên cô ta và chồng chị gặp nhau, về lần đầu tiên họ làm tình, về những hứa hẹn ngọt ngào mà anh đã trao và về giọt máu anh đã để lại cho cô ta rồi trốn tránh trách nhiệm. Chị không nhớ rõ, tất cả cứ lùng bùng bên tai như tiếng sấm. Chị muốn bịt tai lại nhưng đôi tay chị bất lực.


Ảnh minh họa

Cuối cùng, chị chấp nhận tha thứ cho chồng. Tha thứ vì 15 năm chung sống, vì hai đứa con ngoan ngoãn đang tuổi học hành và cả vì cái vỏ bọc hạnh phúc mà bao người đã phải ghen tị. Chị là một cô giáo, chị có thừa kiên nhẫn và bao dung. Chính chị thuyết phục anh đến thăm đứa con trai bé bỏng chưa đầy một tuổi, chính chị đã lấy một phần tiền lương của mình để gởi nuôi con thay anh. Thế nhưng…

Người đàn bà lại tìm đến nhà chị, bày lên bàn những hình ảnh nóng bỏng của hai người. Cô ta khóc lóc, kể lể, kêu oan, bị chồng chị lừa phỉnh. Chị bần thần. Chị mới là người khốn khổ chứ, chị mới phải la toáng lên chứ. Nhưng, chị chưa kịp làm thế thì cô ta dọa sẽ làm bại hoại sự nghiệp của chồng chị, sẽ đem cái clip ghi lại cảnh mặn nồng của hai người lên cơ quan anh để đòi lại “công lý”.

Cả gia đình anh nháo nhào, chị cũng nháo nhào. Đến giờ phút này mà chị vẫn còn lo được cho con người đó sao? Anh quỳ xuống trước mặt chị. Dù có cao ngạo đến thế nào thì cũng có lúc anh phải quỳ gối để cầu xin sự tha thứ. Chị không khóc, khuyên anh tìm đến người đàn bà đó, dỗ ngon dỗ ngọt, tìm mọi cách lấy lại cái clip gần gũi của hai người để khỏi mang vạ. Còn chị, chị sẽ coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Hai lần bị phản bội. Chị co mình lại. Không còn dám cười, dặn lòng đừng run lên hạnh phúc mỗi khi có ai tấm tắc khen gia đình chị. Chưa bao giờ chị thấy nó mong manh như lúc này. Nhiều lần chị muốn từ bỏ, nhưng sao vẫn không đành, nhất là khi thấy hai đứa con ríu rít bên chân bố mỗi khi anh đi làm về. Hôm nay anh đi công tác, vừa gọi về hỏi thăm chị và các con. Anh trở nên quan tâm đến chị hơn, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Chị hiểu và mở lòng để đón nhận, cho anh một cơ hội cũng là cho gia đình bé nhỏ của chị cơ hội lần nữa được hạnh phúc.

Đang mơ màng trong giấc ngủ, điện thoại réo lên giữa đêm làm chị thức giấc, hình như là tin nhắn của anh, môi chị nở nụ cười. Hoá ra “Tôi đang hạnh phúc bên chồng chị. Chị hãy từ bỏ đi. Anh ấy vì thương hại chị mà không dám kết thúc. Đừng kéo dài sự đau khổ cho cả hai người”. Chị buông máy. Xếp áo quần trong đêm.

Theo PNO/megafun.vn

BACSI.com