Nhiều nàng nhầm lẫn giữa quản lý và quan tâm nên ra sức quản chặt để thể hiện sự quan tâm với người yêu, nhưng "chiêu" của các nàng lại khiến đối phương có cảm giác bị "đeo gông vào cổ".

Hội chứng đa nghi


Nhiều chàng chia sẻ rằng mình cảm thấy khổ sở với tính đa nghi và "máu Hoạn Thư" của các nàng. Bất cứ biểu hiện khác thường nào của chàng đều bị đặt vào vòng nghi vấn với lối suy diễn kiểu như: sao hôm nay anh ấy đột nhiên mua quà tặng mà chẳng nhân dịp gì? Anh ấy không dám nhìn thẳng vào mắt mình, hay đã "xiêu lòng" trước cô nàng nào đó? Cớ gì hai hôm nay anh ấy luôn trễ hẹn?...Ảnh minh họa

Các nàng nghi ngờ nhưng vì tự ái lại không muốn nhắc đến, không cho các chàng có cơ hội thanh minh mà cứ thế quy chụp khiến các chàng không khỏi than trời.

Ai cũng biết, giận dỗi và ghen là biểu hiện rất bình thường khi yêu, nhưng phải chính đáng nếu không muốn đẩy "người ta" ra xa bạn. Hơn nữa, sự hoài nghi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của bạn và mối quan hệ của cả hai.

Theo dõi 24/24

Rất nhiều cô nàng còn buộc các chàng phải "khai báo" tường tận lịch trình của mình. Mới sáng ra đã gọi điện hỏi hôm nay làm gì; trưa lại hỏi chàng đang ở đâu, với ai; chiều tiếp tục "phỏng vấn" xem sau trận bóng chàng sẽ làm gì; trước khi đi ngủ lại vẫn màn "tra hỏi" sao thức khuya thế, đang "chát" với ai à?... Nếu lỡ may ấp úng khi trả lời, các chàng sẽ bị tra cho ra và phải hứng chịu sự hờ hững của nàng ngày hôm sau. Cứ thế, các nàng chẳng khác nào cô bảo mẫu với đôi mắt vô hình luôn dính chặt vào người chàng.

Không chỉ thế, "dế" của chàng cũng không được yên. Các nàng tìm đủ mọi cách để xem tin nhắn và nhật ký cuộc gọi trong máy chàng. Điều này khiến nhiều chàng bất bình vì không được bạn gái tôn trọng chuyện riêng tư nhưng không dám nói vì sợ chiêu giận dỗi của các nàng...

Xen vào cả những khoản thu chi của chàng là việc không nên, chàng sẽ thấy mất tự do và khó mà nghĩ đến sự gắn bó lâu dài.

Để cả hai cùng...thở!


Thay vì suốt ngày phải bận tâm thắc mắc chàng đang làm gi, ở đâu bạn hãy thử làm việc gì đó có ích hơn. Chẳng hạn quay trở lại với những thú vui: nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo, đi mua sắm, trò chuyện với bạn bè...Bạn sẽ cảm thấy bận rộn và không có nhiều thời gian cho những việc khác.

Thử đặt bạn vào vị trí của chàng để biết chàng cảm nhận thế nào về hành động của bạn. Bạn cũng rất muốn có những phút riêng tư cho mình và có những việc bạn chưa muốn chia sẻ với chàng vì chưa thích hợp, chàng cũng vậy. Nên cho chàng không gian riêng tư để "thở" và không nhất thiết một tuần phải gặp nhau đủ 7 ngày.

Luôn để ý theo dõi chàng cũng khiến bạn mệt mỏi và thế giới riêng bị xáo trộn, nên tạo cảm giác thoải mái cho cả hai trên nền tảng cùng nhau xây dựng.

Bạn phải để chàng biết bạn yêu và tin tưởng vào tình yêu của chàng. Bạn quan tâm, lo lắng nhưng không phải theo dõi sát sao và can thiệp vào những chuyện chàng muốn tự mình giải quyết. Bạn chỉ cần thể hiện sự ủng hộ để chàng tự tin hơn là đủ.

BACSI.com (Theo Mythuat)