Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định Chiều các anh chồng khó tính

  Tùng luôn tự quyết định mọi thứ, chẳng cần bàn bạc với vợ. Nếu ai làm phật ý mình, anh tỏ thái độ phản ứng rất kiên quyết. Anh này đích thị là người độc đoán, một trong những kiểu chồng khó tính, khó chịu.

  Nếu "trót" yêu và cưới một anh chàng sống khép kín, độc đoán, tính trẻ con hoặc hay ghen tuông, chẳng còn cách nào khác là bạn phải hiểu rõ những đặc điểm riêng của họ rồi tìm cách chung sống hòa bình.

  Chàng là người sống khép kín

  Ngoài xã hội, nếu cố gắng, Bình cũng có sức cuốn hút mọi người. Vấn đề ở chỗ, anh ghét các cuộc hội họp, tụ tập đông người, chỉ mong được yên tĩnh ở nhà. Trong cuộc sống riêng, anh ít nói, thích đọc truyện hay xem phim hơn ngồi tán gẫu.

  Chẳng ích gì khi Nhàn muốn lôi kéo chồng vào kế hoạch sắp xếp lại nhà cửa hay tới gặp giáo viên của các con. Kết quả, Nhàn phải quyết định tất cả và điều đó làm chị thấy mệt mỏi.

  Chị càng cố gắng thuyết phục anh sống cởi mở hơn, anh càng thu mình lại. Chị tìm mọi cách để anh nói nhiều hơn, tham gia nhiều hơn vào công việc gia đình nhưng vô ích. Chỉ duy cái tính hiền lành, thương yêu vợ con níu kéo mối quan hệ giữa anh và chị.

  Cách giải quyết:

  Loại đàn ông này rất khó chịu với các mối quan hệ giao lưu ngoài xã hội. Anh ấy chỉ có duy nhất một niềm say mê (khoa học, tin học hay sửa chữa đồ đạc trong nhà...), và rất hay “ba hoa” về chúng. Điều khiến anh ấy khó chịu là phải nói về mình hay nghe người khác thổ lộ.

  Mối xung đột thường xảy ra khi người vợ can thiệp vào sự yên tĩnh và anh ta coi như thế là thiếu thiện chí. Trong thực tế, người nội tâm rất khó tự biểu đạt mình. Tốt nhất bạn đừng hy vọng biến anh ấy thành một mẫu người lý tưởng.

  Xuất phát từ quan điểm đó, bạn có thể thương lượng các việc với chàng, chẳng hạn như, nói với chồng, bạn chỉ cần anh ấy dành cho vài phút vào buổi tối để tâm sự.

  Bạn cũng nên đặt câu hỏi “gợi mở” để anh ấy có thể thổ lộ được dễ dàng hơn. Với câu hỏi “khép”, bạn sẽ chỉ nhận được câu trả lời “có” hoặc “không”. Một khi chàng hiểu những gì bạn mong muốn không vượt ngoài khả năng, anh ấy sẽ dần dần đáp ứng được nhu cầu của bạn.

  Chàng là người độc đoán

  Ban đầu, tính quyết đoán của Tùng thu hút sự chú ý của Quỳnh. Theo cô, đó là một cách thể hiện rất đàn ông và có cá tính. Cô cảm thấy mình thật nhỏ bé trước Tùng và hy vọng được anh che chở.

  Nhưng khi đã thành vợ chồng, cô mới nhận ra mặt trái của vấn đề: Tùng là một người rất độc đoán. Anh cho rằng mình có thể quyết định được mọi thứ, chẳng cần đến sự bàn bạc của vợ. Điều anh nghĩ là hợp lý, anh sẽ buộc mọi người phải theo. Nếu bị phật ý, anh tỏ thái độ phản ứng rất kiên quyết. Anh dị ứng với những câu nói làm tổn thương đến mình. Mỗi khi có cuộc tranh luận giữa đám bạn, Quỳnh chỉ mong sao đừng có ai động chạm vào lòng tự ái của chồng và cũng đừng vui quá đẩy cuộc trò chuyện tới tranh luận hơn thua.

  Đôi khi đi cùng cô đấy, nhưng anh cứ làm như không, ra vẻ ta đây là người quyết định. Ở nhà, Quỳnh thường hay nín nhịn để cho giông tố qua đi, nhưng cũng có lúc không thể chịu nổi, cô phản ứng kiên quyết. Kết quả, chẳng ai nói chuyện với ai mấy hôm liền.

  Cách giải quyết:

  Bạn nên có thái độ kiên quyết, ngay lập tức xác định giới hạn và để anh ta hiểu nếu vượt qua nó, bạn sẽ phản công. Việc làm này sẽ rất khó đối với những người vợ quen chịu đựng, nhẫn nhục, nhưng bạn chớ đầu hàng.

  Có một nguyên tắc: Đừng phản công anh ta trước mặt mọi người. Khi chỉ có riêng hai vợ chồng với nhau, hãy khơi lại vấn đề để anh ta bình tâm suy nghĩ. Nên tránh thái độ khiêu chiến quá mức, động chạm đến lòng tự tôn của chàng, anh ấy sẽ nổi đóa lên và làm hỏng việc.

  Chàng là người có tính trẻ con

  Các chàng thuộc loại này có rất nhiều kiểu:

  Kiểu “gắn bó với mẹ”:

  Bảo là một ví dụ, từ nhỏ anh quen với sự che chở của mẹ, đến khi lấy vợ rồi vẫn thế. Mỗi khi phải quyết định việc gì, anh đều hỏi ý kiến mẹ. Mặc dù ở riêng nhưng tuần nào anh cũng về thăm bà chứ ít khi sang nhà ngoại. Vợ có làm trái ý việc gì anh lại lấy bà ra làm mẫu “mẹ anh không làm thế này”. Nhiều khi bực quá, vợ anh kêu lên: “Muốn vậy thì anh cứ sống với mẹ, lấy vợ làm gì!”.

  Kiểu “gắn bó với đám bạn”:

  Đó là những người đàn ông thích đàn đúm, đi chơi với bạn bè. Mỗi khi Hòa gợi ý đi ăn tối cùng nhau, Nguyên lại gạt đi, lấy lý do anh không thể bỏ cuộc nhậu ở nhà mấy ông bạn.

  Bạn bè chiếm một phần lớn thời gian của Nguyên, mọi công việc gia đình anh giao cả cho Hòa tự xoay sở. Chạy trốn trách nhiệm, anh sẵn sàng bỏ mặc Hòa tất tưởi với đứa con đang ốm để bù khú với bạn bè và cho đó mới là cuộc sống. “Lấy vợ không có nghĩa là đem bán tự do của mình”, Nguyên thường say sưa thuyết giáo đám bạn như vậy.

  Kiểu “trốn tránh trách nhiệm”:

  Mặc dầu rất muốn có con, nhưng Trường lại sợ cáng đáng trách nhiệm làm cha. Anh thấy cuộc sống của cặp vợ chồng son thật dễ chịu, tan tầm có thể ở lại cơ quan tán gẫu. Tối tối, hai vợ chồng lang thang, thả bộ mà không cần bận tâm đến con cái. Anh biết nếu có con rồi, sẽ chẳng bao giờ được hưởng những giây phút tuyệt vời đến thế. Mỗi khi Dung thổ lộ mong muốn có đứa con cho vui cửa vui nhà, Trường lại gạt đi.

  Cách giải quyết:

  Đây là loại đàn ông thiếu chín chắn, sợ trở thành “người lớn”, sợ con cái sẽ chiếm mất một phần tình yêu của vợ đối với mình. Những phụ nữ chọn kiểu đàn ông này làm chồng thường nuôi mộng thay đổi bản tính của anh ta, hy vọng cuộc sống gia đình sẽ làm chàng tiến bộ hơn.

  Thay vì chấp nhận ngay từ đầu sau đó mới thay đổi dần, bạn sẽ phải nói một cách thẳng thắn và rõ ràng với chàng những gì mình có thể chịu đựng được và dần dần bày tỏ mong muốn của mình.

  Chàng là người hay ghen

  “Ban đầu, tôi cảm thấy rất hãnh diện khi thấy anh quan tâm đến mọi vấn đề của mình như bạn bè, công việc, những lo lắng, khó khăn của vợ. Nhưng dần dần, tôi nhận ra ẩn sau sự quan tâm đó là tính ghen tuông. Sống với một người hay ghen thật là khó chịu!”, chị Nhung thổ lộ.

  Những người chồng có tính ghen tuông thường kiểm tra thời gian biểu của vợ, đảm bảo theo sát nàng từng li từng tí. Một số chị em chấp nhận vì cho rằng điều đó cũng chứng tỏ mình là người đàng hoàng.

  Nhưng có nhiều trường hợp ghen tuông thái quá, chồng cấm vợ không được mặc váy ngắn ra đường, không được nói chuyện hay giao du với người khác giới và luôn tạo cho người vợ cảm giác mình là người mắc lỗi.

  Cách giải quyết:

  Ghen tuông cũng như một căn bệnh, khi nó trở thành thái quá sẽ gây nên “bạo lực tinh thần”. Anh ta luôn mang một ảo tưởng mình có quyền sở hữu đối với người khác và cấm đoán vợ mọi chuyện. Người vợ vẫn tin tưởng chồng yêu nên mới ghen. Thực ra, đó là biểu hiện thiếu tự tin vào bản thân. Người vợ càng cố gắng làm chồng yên lòng thì anh ta càng càng nung nấu tính ghen tuông.

  Ngược lại, người vợ cần phải ít nhiều khẳng định chủ quyền của mình, có quyền tự do thiết lập các mối quan hệ xã hội khác ngoài gia đình, tất nhiên là các quan hệ đúng đắn.

 2. #2
  xmen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  376

  Mặc định

  Nhiều người cho rằng đàn ông sống rất đơn giản, ít quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh. Thật ra, các quý ông có rất nhiều vấn đề băn khoăn trong lòng.
  :">

 3. #3
  kul_boy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  284

  Mặc định

  Có được một vóc dáng cao to, bắp tay bắp chân cuồn cuộn luôn là niềm khao khát của các chàng. Nếu bị nàng chê: "Sao anh lùn và ốm thế?", chắc chắn chàng sẽ tự ái và tìm cách... chuồn lẹ vì cho rằng nàng coi thường mình hoặc nàng chỉ là người chuộng hình thức.

 4. #4
  handsomeboy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  402

  Mặc định

  Họ rất thích được khen là đẹp trai nhưng cũng rất ghét khi bị so là không đẹp bằng anh này, anh nọ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •