Có quá nhiều lý do để bạn được quyền nói "không" với hoàn hảo!

Bạn xem phim "bom tấn" mang tên "Biệt đội đánh thuê" chưa? Bộ phim hội đủ các anh tài của làng phim hành động Hollywood, nhưng thề với bạn là tôi chỉ nhớ mỗi câu này: "Anh không hoàn hảo, đúng! Nhưng em hãy chờ anh, anh đáng được như thế!”.

"Đấy nhé, không hoàn hảo mà vẫn đáng được chờ đợi”- Điều đó có thể thật sao? Vậy cần gì phải hoàn hảo cơ chứ, khi bạn luôn được quyền nói "nhưng" như thế!

Hãy tự hỏi vì sao rất nhiều cuốn sách được yêu thích lại chỉ làm duy nhất một việc bất công là ca ngợi những anh chàng (hay những cô nàng) hậu đậu? Vì sao Mít Đặc lại được yêu thích hơn Biết Tuốt? Vì sao dân gian ta hay nói: "Ngu si hưởng thái bình”?

Ôi, quả thật có quá nhiều lý do để bạn được quyền nói "không" với hoàn hảo!

"Đơn xin vắng mặt"

Cảm giác như mình là người thừa, khi vai trò "phái mạnh”, “trụ cột” trong nhà đã bị “người vợ hoàn hảo” đánh tráo và làm tê liệt hoá, đó là một trong những lời phàn nàn phổ biến nhất ở các đức lang quân là chủ sở hữu của những cô nàng hoàn hảo. Vì vậy, để sự hoàn hảo của mình không gây cảm giác "tức mắt” ở đối phương, việc cần làm đơn giản nhất là bạn hãy đi… đào một cái "hầm trú ẩn” cho sự hoàn hảo.

Sự thực là đôi khi, để cho anh ấy hiểu sự có mặt của bạn là quan trọng đến thế nào trong sự vận hành một đời sống gia đình, cách khôn ngoan là thỉnh thoảng hãy nên… lánh mặt. Bởi lẽ thường, người ta luôn nhớ đổ xăng nhưng rất hay quên thay nhớt cho xe. Vậy để người cùng nhà thấm thía hơn vai trò của "nhớt”, bạn hãy thử liều mình một lần để cho tổ ấm của mình "khét cháy”, "khô dầu” như thế.

Và đừng quên, mỗi lần vợ chồng giận nhau chính là cơ hội vàng để bạn được "lánh mặt”, dù … không cần phải đi đâu. Xem nào: Vẫn là món lưỡi luộc ấy nhưng thiếu đi đĩa rau thơm hoặc cũng vẫn có đĩa rau thơm, nhưng không đúng loại rau mà anh ấy ưa thích. Quần áo đi làm của chồng bạn có thể vẫn có người là, nhưng những đường ly vụng về ấy chắc chắn không thể là của bạn bởi vì vợ anh ấy là một người hoàn hảo cơ mà, hoàn hảo trong từng nếp gấp!
Đừng làm lành, nếu như bạn không có lỗi, hay lỗi của bạn nhẹ hơn, nhưng lại có rất nhiều cách để phát đi tín hiệu bạn đã nguôi giận: đĩa rau thơm xuất hiện trở lại, chiếc áo được là phẳng đến từng centimét …”Chỉ có thể là Heieken”! Thật dễ chịu khi sự hoàn hảo trở lại, sau một thời gian đi vắng.


Chỉ nên hoàn hảo khi … giận chồng!

Có mâu thuẫn với những lời mách nước ở trên? Không hề! Vì đây là nghệ thuật trình diễn sự hoàn hảo với người khác, trước sự chứng kiến của chồng. Một vẻ mặt khó đăm đăm, tóc không buồn chải, váy ngủ không thèm thay ư?

"Diễm đấy xưa rồi!" Giận chồng ngày nay phải "trống giong cờ mở" hơn nhiều, trong vẻ đẹp của sự hoàn hảo! Bạn thậm chí hãy đi ngủ với chiếc váy ngủ đẹp nhất và trước đó, vẫn bình thản ngồi trước bàn trang điểm thoa kem dưỡng da như thường lệ, càng không quên chải tóc. Trước đó nữa, trong bữa ăn tối, thay vì một cái mặt mộc, bạn tỉnh bơ ngồi trước mặt chồng với khuôn mặt được trang điểm tươi tắn (nhưng kín đáo) và cách bạn chăm chút bữa ăn cho con mới khéo làm sao, dù có bất kỳ chuyện khó chịu nào xảy ra trên đời.

Còn sau bữa ăn thì sao? Rất có thể sẽ có một cuộc "nấu cháo" điện thoại với một người bạn và trong cuộc nói chuyện đó, cách đưa chuyện của bạn thì rõ là thú vị và lôi cuốn, khiến người nghe trộm chỉ còn nước tức phát điên: Sao bạn có thể vẫn giữ “phong độ” được đến mức thế mà như không thèm bận tâm gì đến cuộc “chiến tranh lạnh” này, không quan tâm đến “chàng cô đơn” ấy!

Đừng lo sẽ phí công vô ích, bởi đó mới chính là lúc bạn bị liếc trộm và nghe trộm nhiều nhất, và đó cũng chính là điều khiến "hắn ta” cảm thấy "tủi thân đến chết được”: Tất cả bạn bè bạn, con bạn, thậm chí kể cả người giúp việc, đều được hưởng sự chu đáo ân cần của bạn, sự thú vị của bạn, chỉ trừ có mỗi "hắn ta”, chỉ đơn giản: Hắn là kẻ bị giận!

"Cài số lùi"

Hoàn hảo thì dĩ nhiên đi đâu cũng được khen, và để làm đẹp lòng bạn, người ta thường khen bạn trước mặt chồng. Không ít lời khen trong số đó, từ thật lòng đến ác ý đều có thể làm tổn thương lòng tự ái của chồng bạn, nếu như chẳng may những ưu điểm của bạn lại thuộc về phái mạnh và người có nói lại không phải là anh ấy. Không sao cả, vì Hoàn Hảo thì không thể nói là có lỗi! Vấn đề là cách cư xử của bạn.

Để luôn giải quyết tốt mọi tình huống, hãy chuẩn bị một “ngân hàng” câu nịnh chồng, “lùi một bước để tiến… năm bước”: Vừa làm đẹp lòng chồng, nâng chồng lên mà đồng thời cũng làm tăng điểm cho bạn về nghệ thuật ứng xử. Những giọng mắng yêu hay tự trào: "Gớm, mẹ cháu mà không cố thì có mà được yên với chuyên gia thích Hoàn Hảo này đấy!”, hoặc: "Vâng, đấy là cái tội chết vì động lực đấy ạ!” (và đừng quên kèm một cú đánh mắt” tình ơi là tình” về phía “động lực”. "Cài số lùi” kiểu đấy, bạn tha hồ “tiến”!

Đóng vai Mít Đặc

Hoàn Hảo (hay còn gọi là Biết Tuốt) sẽ không thể nào cảm nhận được mọi vị ngọt của hạnh phúc, nếu không thử một lần hoá thân thành Mít Đặc, bạn hãy thử hoá thân vào chồng bạn: Hãy tưởng tượng, anh ấy sẽ khoái chí đến thế nào khi có thể có một người vợ ngớ ngẩn đến thế, trong khi những chuyện đó với anh ấy bất quá chỉ là một cái búng tay!

Chẳng hạn, nếu chồng bạn là dân IT, vậy thì việc gì bạn cần phải biết cách cắm cái USB vào lỗ nào trên CPU cơ chứ, đã có "của nhà trồng được" rồi cơ mà (trong khi ở cơ quan, bạn thực hiện thao tác đó nhoay nhoáy!)? Những lúc như thế, những câu như: "Anh ơi cứu em!”, "Giúp em với nào!”, “May có anh ở đây, không chết em!”…sẽ làm chồng bạn cảm thấy sung sướng vì được làm "anh hùng cứu mỹ nhân”, mà chỉ cần mất có đúng một cái búng tay.

Chưa hết, hãy bộc lộ tình cảm một cách khéo léo bằng những lời giải thích… ngớ ngẩn. Chẳng hạn, vào một đêm trằn trọc khó ngủ (thực ra chỉ vì cái váy hàng độc mà bạn đang sợ đứa khác mua mất) và được chồng hỏi đến, bạn hãy nói một câu không thể bất ngờ hơn, vì nó quá đơn giản (để mà phải trằn trọc!) và hoàn toàn nằm ngoài dự đoán: "Em cứ nghĩ mãi, mai nhà mình ăn gì được anh nhỉ? Ba năm hầu chồng, giờ vợ cạn vốn mất rồi!” và tiếp theo là: "Anh nghĩ giúp em được không, chỉ cần nói là ngày mai anh thích ăn gì là em… ngủ được”. Ôi, tôi thề là chồng bạn sẽ chết ngất vì cảm giác ngọt ngào thấm vào từng xương tuỷ và dừng lại ở dạ dày!

Tự trào

Và bởi vì sự hoàn hảo là… không có thật (Đúng thế đấy!), nên tất nhiên, bạn cũng có đầy khiếm khuyết và được quyền khiếm khuyết. Hãy biết giấu những khiếm khuyết dễ gây phản cảm và… không dễ bị phát hiện ở bạn, đương nhiên, nhưng đôi khi, cũng phải biết tự giễu một vài điểm yếu (mà không khai cũng … lộ) của mình để lấy điểm bù: Khiếu hài hước. Hài hước vẻ như luôn tìm cách "chơi ác” sự hoàn hảo mà thói thường, ai cũng muốn cố công tạo dựng, nhưng thực ra, không hề. Nó thậm chí còn là chỗ "đồng chí” vì cùng chung một chiến hào "tích điểm”.

Bạn sẽ hỏi khó: "Nhưng cũng có phải ai cũng có khả năng hài hước đâu và đâu phải ai cũng thích đùa để mà hiểu được hết những câu đùa?". Bạn nhầm đấy, hài hước, hoá ra lại là thứ rất dễ học. Không tin, bạn cứ thử chơi với một nhóm bạn khiếu hài hước xem, chắc chắn chả mấy chốc bạn sẽ "nhiễm giọng”. Tôi từng chứng kiến nhiều người bạn của mình "ngoa lên từng ngày” sau khi bị tôi "làm hư”, hoặc như bạn thấy đấy, có những nhóm bạn gần như nói cùng một giọng, dù xuất phát điểm của họ thoạt tiên không phải thế.

Và đừng nghĩ, bệnh "sách vở” bao giờ cũng là món "khó lọt tai”. Những cuốn truyện, những bộ phim và những đoạn thoại bạn chôm được từ nó, biến hoá đi, hoặc từ đó gợi hứng cho một câu khác, tất cả những "vitamin” ấy sẽ bồi bổ dần vào khả năng ăn nói, ứng xử, khiến bạn không bao giờ bị "kết án”, ngay cả khi hoàn hảo hay không hoàn hảo!

Hãy bắt facebook "hầu" bạn!

Không phải lúc nào và không phải ai cũng có thể nói ra thành lời những điều muốn nói, cho dù đó là lời yêu thương và dễ nghe nhất. Vậy sao không để facebook "hầu" bạn, nơi mà bạn có thể "tôn vinh” chồng bằng những bức ảnh, entry "khoe chồng” (nhưng nhớ là đừng "bốc” và thô quá nhé, đàn ông không thích lộ bí mật nhiều đến thế đâu!), để chồng vừa được "mát mặt" mà bọn.. người yêu cũ của chồng cũng được một phen ghen nổ mắt!
Tin tôi đi, chẳng phải chỉ có phụ nữ thích yêu bằng tai đâu và cũng không phải lúc nào đường đến trái tim đàn ông cũng đi qua dạ dày! Giả sử họ … đang no thì sao, đi đường vòng để "câu giờ" chắc? Không ghé dạ dày thì rỉ tai đi bạn, thề là tôi đã từng "lừa” được một đống "chàng khờ”, dù chỗ tôi đứng cách xa cột mốc Hoàn Hảo hàng cơ man cây số!

Theo Afamily.vn
Bacsi.com