Chị em luôn nghĩ ra trăm phương nghìn kế chỉ với mục đích chiều chồng, gìn giữ hạnh phúc gia đình và tình yêu của mình nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như ý


Những kiểu chiều chồng không giống ai


Nếu ngày trước, thời của các cụ chỉ biết chiều chồng bằng việc lo chuyện nhà chu đáo, cơm ngon canh ngọt mỗi ngày cho chồng thì giờ những cái đó đã trở nên… lạc hậu.

Chị Hạnh là một người phụ nữ khá thành đạt trong công việc, đặc biệt là tự tin trong khoảng chiều chồng của mình. Tuy chị lấy chồng khi đã bước qua tuổi băm nhưng tình yêu của chị dành cho anh thì luôn nồng cháy như những người trẻ ở độ tuổi hai mươi. Chồng chị cũng là một người hiện đại, học rộng, tài cao nên hai vợ chồng khá thoải mái khi trao đổi về mọi vấn đề trong cuộc sống, kể cả chuyện phòng the. Biết chồng là người ưa thích sự mới mẻ và sáng tạo nên chị luôn tìm cách học hỏi và làm mới cuộc sống của hai vợ chồng cũng như “chuyện ấy”. Do đó, cả hai người đều cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống hiện tại. Mặc dù vậy, chỉ được hơn một năm là chị cạn nguồn…. Chồng chị Hạnh bắt đầu tỏ ra không còn mấy thích thú với những “bài cũ” của vợ. Sau một hồi suy nghĩ chị đã đề nghị với chồng cùng tìm hiểu và nghĩ ra các “chiêu” mới qua sách báo và phim ảnh. Chị tưởng mọi việc như thế là ổn ai ngờ, chồng chị lại ngỏ lời muốn được vợ cho phép ra ngoài để… “ăn phở” lấy kinh nghiệm về dạy vợ.

Chị Hạnh bảo, chị vốn không phải là người quá cổ hủ trong chuyện chồng “cải thiện” bởi vì cả hai đều có tư tưởng… thoáng và chị đã xác định ngay từ đầu là không tránh được chuyện này do anh hay phải đi công tác xa nhà lâu ngày. Chị đã giao hẹn với anh ngay từ đầu rằng anh có thể làm gì đó ngoài vợ miễn là không mang bệnh tật về nhà, mang tiền đi và để lại những hậu quả khác nhưng… ớt nào mà ớt chẳng cay? Chị không thể chịu được cảnh một người khác chia sẻ chồng của mình, nhất lại là những cô gái “bán hoa”. Ý nghĩ không biết chiều chồng khiến chồng phải đi tìm người đàn bà khác làm chị đau khổ, dằn vặt suốt một thời gian dài. Cuối cùng, chị gật đầu cho phép ông xã ăn đi “ăn phở” với suy nghĩ âu đó cũng là… chiều chồng.

Cũng giống như chị Hạnh, chị Lan đã buộc phải đồng ý cho để chồng thực sự tự do mỗi tháng 2 ngày. Thực sự tự do được hiểu là chồng muốn làm gì thì làm, đi với ai thì đi, chị Lan không được hỏi, không tham gia hay có ý kiến gì đổi lại những ngày khác trong tháng anh sẽ đóng tròn vai “chồng ngoan”. Anh bảo, chị chỉ cần coi như anh không tồn tại trong hai ngày đó và hứa sẽ không làm gì quá phô trương để vợ mất mặt.

Đấy là thỏa thuận đạt được của hai vợ chồng sau rất nhiều ngày tranh cãi vì việc anh cứ đi đêm về hôm, nhậu nhẹt túy lúy với bạn bè. Những trận cãi vã ấy đã biến cuộc sống của hai vợ chồng thành địa ngục buộc họ phải nghĩ ra giải pháp “hai ngày” để êm cửa êm nhà.

Không chiều thì mất!

Đây là câu trả lời của đa số chị em khi được hỏi có cần thiết phải chiều chồng không? Mỗi người đưa ra một cách chiều chồng như một bí quyết riêng và chúng có một điểm chung là… làm theo ý các ông ấy.

Mai Hoa, người mới lấy chồng được hơn một năm và có cô con gái gần 7 tháng kể, chồng Hoa là con trai một, trên anh có hai chị gái nên từ ngay từ ngày nhỏ anh đã không phải lo lắng chuyện gì. Ngày mới về nhà chồng, mẹ anh bảo, thằng Trung chưa bao giờ phải lo chuyện cơm áo gạo tiền gì đâu nên có gì khó khăn về tài chính con cứ nói với mẹ, đừng gây áp lực cho nó. Lúc đó, Hoa thấy lời nhắc ấy như là sự quan tâm của mẹ chứ không hề nghĩ rằng nó sẽ là vấn đề giữa hai vợ chồng vì mới cưới, tài chính rủng rỉnh và cả hai đều có công việc ổn định dù mức lương không cao. Tới khi đứa con chào đời thì cô mới tá hỏa lên với những khoản chi không ngờ được trong khi đó Trung chẳng bao giờ them quan tâm. Anh vẫn đưa tiền lương cho vợ và lấy ra tiêu đều đặn hàng ngày với khoản tiền cà phê, tiền ăn trưa, tiền điện thoại, tiền đổ xăng… Tính ra các khoản tiêu phá cá nhân của Trung cũng gần hết lương, việc chi chế trong nhà đều trông cậy vào khoản lương của Hoa và số lãi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Hoa không dám nói với chồng về chuyện hạn chế tiêu tiền cho những thú vui của anh. Hoa có nhớ lời mẹ chồng dặn nhưng chẳng lẽ hai vợ chồng khỏe mạnh, có công việc rồi mà tháng tháng phải ngửa tay ra xin tiền nhưng nếu cứ thế này thì không biết lúc con lớn lên cô sẽ xoay sở thế nào.

Dù vậy, chuyện của Hoa vẫn được coi là bình thường so với Nhung. Chồng Nhung không những không có thu nhập ổn định mà còn có thú xài sang, chơi sang. Anh luôn cập nhật những mẫu điện thoại mới nhất, thú chơi thời thượng nhất để… thử. Sau đó, khi có mẫu khác ra đời anh lập tức bán chúng đi dù lỗ tới mấy triệu đồng cũng không tiếc, chuyện khổ sở vì, lo lắng, xoay sở tiền nong đều phó mặc cho Nhung. Lý do mà Nhung cắn răng chịu đựng của bởi sợ… mất chồng về tay một bà sồn sồn nhiều tiền lắm của và chỉ dè chừng hai vợ chồng cô có chuyện là xen ngay vào để “lo giúp” chuyện chiều chồng của cô.

Chiều rồi vẫn… mất

Các bà, các chị cố gắng chiều chồng bằng mọi cách dù biết rằng đó là những đòi hỏi vô lý để giữ chồng vậy nhưng thứ họ nhận được hoặc là những đòi hỏi ngày càng quá đáng hơn hoặc là nhìn chồng ngày một xa mình.

Chị Hạnh sau một thời gian để chồng đi “học hỏi” đã cay đắng nhận ra rằng anh chỉ có thể làm “chuyện ấy” với cave còn hoàn toàn thờ ơ, vô cảm với vợ. Khi chị đề cập tới chuyện này, anh tuyên bố rằng chị có thể tìm cho mình một người đàn ông khác, anh không phản đối hoặc là thấy không hợp nữa thì chia tay. Chị tự nói trong nước mắt, chị đã tự phản bội mình bằng cách chiều chồng thái quá, tưởng làm vậy giữ được chồng, ai ngờ lại đẩy chồng ra xa mình hơn, cũng may là hai vợ chồng chưa có con, nếu không lại thêm một đứa bé phải khổ…

Không tới nỗi mất chồng như Hạnh nhưng Hoa và chồng lại đang sống cảnh ly thân.

Lần ấy Trung bảo Hoa đưa một khoản để giúp người bạn đang gặp khó khăn, nghe vợ hỏi là bao giờ người đó trả và có chắc chắn không Trung đã nổi khùng lên và nói cô hẹp hòi, ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới bản thân mình. Tới nước này thì Hoa không chịu được nữa. Cô kể lể tất cả những thứ phải chi tiêu, khoản thu thế nào. Cô cũng không quên nói cho chồng biết khoản tiết kiệm của hai vợ chồng đã vơi bao nhiêu khi cô sinh con và chi chế cuộc sống hàng ngày để anh có thể ung dung tiêu xài theo ý muốn. Trung đã đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác nhưng thay vì hiểu và thông cảm với vợ, anh ta lại cho rằng cô đã cố tình giấu anh, coi thường anh biến anh thành một người chồng ngốc, vô tích sự trong gia đình. Mỗi người một tiếng, mâu thuẫn của hai vợ chồng bị đẩy lên cao buộc Hoa phải ôm con về ở nhờ nhà mẹ đẻ đợi xem xét tình hình thế nào rồi tính tiếp…

Thế mới biết, không phải cứ chiều theo ý của chồng vô điều kiện là giữ được chồng.

BACSI.com (Theo aFamily)