Khi chồng mắc lỗi, người vợ cố tình cho chồng “nhịn” coi như là một biện pháp “cải tạo” chồng. Thế nhưng, các chuyên gia lại cho rằng, việc “cấm vận” này chỉ được những cái lợi trong ngày một, ngày hai, về lâu dài thì coi đây là một biện pháp đầy mạo hiểm.

Không một ông chồng nào hoàn hảo đến nỗi chưa từng mắc lỗi với vợ. Bởi vì họ thường ỷ lại rằng đã có vợ “bao” tất cả mọi công việc trong gia đình. Có lẽ vì vậy mà họ rất vô tâm, sự chu đáo dành cho gia đình cũng hạn chế. Sự giận dỗi, cằn nhằn to nhỏ của vợ thường sẽ bị mang và trút hết cho chuyện phòng the. Mục đích của là chồng nhận lỗi thì sẽ bỏ qua ngay nhưng không phải anh chồng nào cũng dịu dàng và đủ kiên nhẫn để thoát khỏi “vòng cấm”.


Việc “treo giò” chàng nếu cứ mang ra làm hình phại trị chàng thì sẽ tạo ra một vét nứt mà người trong cuộc sẽ không lường hết được. Bởi hơn ai hết, chị em phụ nữ chúng ta đều hiểu rằng, sinh hoạt tình dục của vợ chồng rất quan trọng và có nhiều lợi ích. Đó là những giây phút để giải tỏa những mệt mỏi, stress, để cho tâm trạng thoải mái, phấn khởi. Nếu để chồng bị “nhịn đói” thì sẽ sinh ra tâm trạng nặng nề, cáu kỉnh, gắt gỏng vô cớ. Phụ nữ “cấm vận”, chồng xuống nước lần một, lần hai thì còn đủ kiên nhẫn, nhưng nếu họ phải năn nỉ nhiều quá thì sẽ có cảm giác bị tổn thương. Và không lạ khi nhiều người tâm sự rằng, chồng của họ đi tìm “của lạ” khi vợ giận dỗi.

Và một điều quan trọng mà chị em chúng ta cần phải biết, bỏ chồng “nhịn đói” lâu quá cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng lãnh cảm, liệt dương. Khả năng duy trì đời sống tình dục viên mãn là rất khó. Tình dục là sự kết tinh của tình yêu. Nếu tìm được tiếng nói chung thì mọi sự căng thẳng sẽ được giải tỏa.

Mặt khác, chiêu “cấm vận” này cũng sẽ làm cho chị em phụ nữ bị thiệt thòi phần nào. Bởi vì tác dụng tích cực của việc sinh hoạt đều đặn đối với chị em là rất lớn. Nó làm tăng tuần hoàn máu, làm đẹp da, căng ngực, khiến phụ nữ trẻ lâu, giúp duy trì vóc dáng… Cho nên, chúng ta đừng dại gì mà hi sinh những lợi ích đó.

Hãy chọn cách khác để trị chồng, đừng nên lạm dụng chiêu “cấm vận” nhiều, cuối cùng hậu quả lớn nhất cũng chính là đe dọa sự bình yên của tổ ấm của bạn mà thôi. Chia sẻ với chồng, nói ra mọi ấm ức trong lòng. Là chồng, họ cũng muốn nhanh chóng giải quyết những khúc mắc, để họ hiểu được nguyện vọng của bạn đời hơn. Khi đã hiểu rõ, thì họ sẽ điều chỉnh hành vi, hạn chế sự sai lầm trong cuộc sống.

Tuệ Lam (webphunu.net)

BACSI.com