Có những ông chồng không có tính ghen tuông dữ dội nhưng một ngày nào đó bỗng nhiên có biểu hiện... ghen. Giữ cơn ghen không để “quá liều”, gia đình mới có thể vượt qua sóng gió.

Lấy được ông chồng đẹp trai, lại hái ra tiền nên Vy hơi bị lép vế so với Tuấn. Tâm lý thua kém chồng khiến Vy thỉnh thoảng cũng nổi cơn ghen, thế nhưng Vy chưa bao giờ thấy chồng có biểu hiện “ghiền ăn cay” đối với mình. Cho đến một hôm, khi Vy thông báo đi hát karaoke với đám bạn cũ và được chồng động viên “em cứ đi đi”, Vy yên tâm đến chỗ hẹn, nào ngờ...

Ghen theo... logic

Đang lúc cao hứng nghêu ngao và cụng ly với mấy người bạn, Vy nghe điện thoại đổ chuông. Tuấn gọi: “Em hát với ai vậy? Anh đến được không?”. Vy hơi ngạc nhiên, vội đi ra khỏi phòng nghe Tuấn nói tiếp: “Anh đang ở trước quán karaoke này, sao em ngồi hát với ai mà anh nghe tiếng con trai?”.

Đã đến nước này thì Vy cũng đành: “Thôi anh lên đây luôn đi!”. Thế là chỉ vài phút sau, Tuấn lấp ló trước cửa phòng. Vốn “ngoại giao” giỏi, Tuấn tỏ vẻ tự nhiên: “Mình có việc ngang qua đây, sợ Vy đi về một mình nguy hiểm nên ghé đón”. Tất nhiên là ai cũng vui vẻ và mừng cho Vy được chồng “quan tâm” đến thế. Sự có mặt của Tuấn khiến cuộc vui thêm đậm đà.

Nhưng bước ra khỏi phòng karaoke, thái độ Tuấn bắt đầu thay đổi. Tuấn cứ gặng hỏi: “Thằng N. là ai, sao nó cứ vừa hát vừa nắm tay cái D. vậy?”. Buồn cười vì thái độ của chồng nhưng Vy cố gắng giải thích: “N. chơi thân với tụi em từ xưa.

Mà anh còn lạ gì cái D., tính nó cũng vô tư, bạn bè vui nên nắm tay nhau thì có gì đâu”. Không ngờ, Tuấn nghiêm giọng hỏi: “Có phải lúc anh chưa đến, nó cũng nắm tay em không? Nó nắm tay cái D. được thì nó cũng nắm tay em được”. Đến lúc này Vy mới nhận ra chồng đúng là “super” ghen, chỉ có điều từ trước đến giờ chưa lộ ra mà thôi.


Sóng gió bắt đầu nổi lên trong gia đình Thu chỉ vì một lần người yêu cũ của Thu gọi điện hỏi thăm đúng lúc chồng Thu đang ở nhà. Từ hôm đó, cứ về nhà là chồng Thu lại hỏi: “Hôm nay bồ cũ có gọi điện không?” và thường xuyên kiểm tra máy điện thoại của Thu.

Có lần lỡ tay bấm nhầm số điện thoại của người yêu cũ, Thu vội tắt liền, thế nhưng khi thấy số “địch thủ” trong máy của vợ, dù Thu đã giải thích rõ ràng nhưng chồng Thu vẫn nghi ngờ: “Chắc nhớ nhau quá nên liên lạc chứ gì”. Thậm chí, khi đang xem phim trên ti vi, lỡ có nhân vật nào đó trùng với tên người yêu cũ của Thu, chồng Thu lại buông một câu: “Từ nãy giờ nghe kêu tên hoài, có thấy nhớ bồ cũ không?”.

Có khi Thu vô tình hỏi thăm một người bạn – vừa là bạn của chồng vừa là bạn của người yêu cũ thì chồng Thu vặn lại ngay: “Hỏi nó chi vậy, hỏi để tìm hiểu về người yêu cũ hả?”. Thu chỉ biết lắc đầu vì kiểu ghen mang tính suy diễn có một không hai của chồng.

Chớ vì ghen mà gây tổn thương nhau

Còn Tuấn khi nghe Hiền nói ý định đi học thêm tiếng Anh, liền nói: “Nếu em học tiếng Anh với thầy giáo người nước ngoài anh đồng ý, còn thầy người Việt thì không!”. Hiền hỏi nguyên nhân, Tuấn mới nói: “Anh có thằng bạn sắp cưới vợ, muốn đi học ngoại ngữ để hai vợ chồng ra nước ngoài sinh sống, nào ngờ đi học gặp cô giáo dễ thương nên yêu luôn cô giáo đó...”. Nghe đến đây, Hiền không còn biết nói gì hơn vì thâm ý sâu xa của ông chồng hay ghen bóng, ghen gió.

Nhiều người vợ khốn khổ vì khi nổi cơn ghen, người chồng không biết kiềm chế, gây tổn thương nhau. Huyền phải hứng cơn ghen của chồng chỉ vì cái điện thoại nửa đêm tự nhiên đổ chuông. Chả biết có phải ai đó nhầm máy hay có ý đồ gì mà vài phút lại nhá máy vào điện thoại của Huyền.

Lúc đầu, Vũ nằm im quan sát thái độ của Huyền nhưng đến cú nhá máy lần thứ 3 thì Vũ ngồi bật dậy: “Là thằng nào, cô nói mau”. Khổ nỗi Huyền có biết ai đâu mà nói: “Em không biết thật mà. Không tin anh cứ bấm vào số đó xem là ai, em cũng đang muốn biết đây”.

Vũ bèn lấy điện thoại của mình bấm vào số đó nhưng bên kia nhất quyết không nghe càng khiến Vũ nổi cơn điên. Vũ bèn lôi hết quần áo trong tủ của Huyền ra, lấy dao chém, chặt vào đống áo quần: “Tôi vất vả đi kiếm tiền cho cô ăn sung, mặc sướng để cô lăng nhăng thế này à!”. Huyền mặt xanh mét đứng nhìn chồng hành hạ đống quần áo đắt tiền “vô tội” mà không dám nói lời nào.

Còn Tâm phải nhờ đến nhà tư vấn tâm lý vì không biết cư xử thế nào với kiểu ghen vô cớ của chồng. Lấy nhau 5 năm, lúc nào Cường - chồng Tâm - cũng đưa đón vợ đi làm. Hôm nào chồng bận việc, Tâm mới phải đi xe ôm.

Nhưng khi về Cường luôn hạch hỏi: “Sao không đi xe mấy ông già mà đi với thằng trẻ như vậy?” hoặc “Sao không đi xe ông già nào lôi thôi một tí mà đi xe mấy ông già sạch sẽ. Bộ có tình ý gì hả?”.

Có lần có việc đột xuất không có xe đi, tiện có bạn của Cường đi ngang qua nên Tâm nhờ anh này chở đi một đoạn. Không ngờ, Cường cho rằng Tâm tình ý với bạn của mình nên sỉ nhục Tâm hết lời. Hết cơn ghen, bình tĩnh lại Cường thấy có lỗi với vợ nên tìm cách làm lành...

Người ta thường nói phụ nữ mới hay ghen, nhưng khi “quý ông” ghen cũng không kém phần “đậm đà hương vị”. Người ta thường ví ghen tuông như một thứ gia vị, nếu ghen đúng “liều lượng” sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm gắn bó.

Do đó, các ông xã nên nhớ đừng “quá liều” trong việc nêm nếm gia vị trong cuộc sống gia đình. Và để tránh cho việc ghen tuông đi quá xa, người vợ cũng nên cảm hóa chồng bằng chính lối sống nghiêm túc và ý tứ, tránh tiếp xúc thân mật hay những hành vi dễ gây ra hiểu lầm với người khác phái, để củng cố lòng tin nơi chồng mình.

BACSI.com (Theo NLĐ)