Khuynh hướng bố yêu con gái, mẹ quý con trai cũng đúng với quan hệ bố chồng - con dâu, mẹ vợ - con rể. Thật đáng tiếc nếu các nàng dâu không biết khai thác lợi thế này.


Đương nhiên, bạn không thể sà vào lòng bố chồng để khóc nức nở mỗi khi bị oan ức. Bố chồng cũng không thể bênh bạn vô điều kiện như bố mẹ ruột. Tuy nhiên, khi được lòng bố chồng, nỗi khổ làm dâu của bạn có thể được giảm bớt rất nhiều, bởi các lý do sau đây:

Bản tính của nam giới là độ lượng

Có thể mẹ chồng bạn là người khó tính, có thể bạn là người xuề xòa nên mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không được suôn sẻ. Đây chính là lúc bạn cần nhờ đến tiếng nói của bố chồng làm dịu căng thẳng.

Do bản tính trời sinh, không nhiều bố chồng xét nét con dâu. Ngoài ra, trong những mâu thuẫn gia đình, đàn ông luôn có thiện chí hòa giải nhiều hơn phụ nữ.

Bố chồng: người có tiếng nói trọng lượng

Kiểu gia đình chồng chúa - vợ tôi đã dần dần bị xóa sổ. Tuy nhiên, trong nhiều gia đình, người đàn ông vẫn giữ vai trò trụ cột, là người chèo chống để mọi thứ vận hành trơn tru.

Vì lẽ đó, tiếng nói của bố chồng đặc biệt có trọng lượng cho dù gia đình nhỏ của bạn sống riêng hoặc chung với gia đình chồng. Khi quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trở nên căng thẳng, người chồng sẽ là nhân vật đáng thương nhất. Họ không thể bênh vợ ra mặt vì sợ làm mẹ buồn. Họ cũng thường thất bại trong việc thuyết phục vợ hiểu và thông cảm với mẹ. Ngoài việc chạy qua chạy lại giữa hai “chiến tuyến”, người chồng hầu như chẳng còn biết phải làm gì.

Thế nhưng, tiếng nói của bố chồng thì khác. Chắc chắn, ông có thể dùng tiếng nói của mình để hạ nhiệt bầu không khí căng thẳng giữa vợ và con dâu. Rõ ràng chẳng người con trai nào dám nói với mẹ rằng: Mẹ thôi đi. Sao mẹ quá quắt thế?”, nhưng chỉ một câu “Bà thôi đi” của bố chồng, chuyện lớn có thể hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

Nếu người bạn gặp vướng mắc không phải mẹ chồng mà là đức lang quân thì sao? Nếu bạn mách với mẹ chồng, chắc chắn bà sẽ bênh con trai. Cơ hội và sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn khi này rõ ràng là bố chồng. Anh ấy có thể không nghe lời khuyên can của bạn nhưng sẽ không thể phớt lờ lời giáo huấn của bố.

Người ngoài cuộc bao giờ cũng sáng suốt

Khi bạn mâu thuẫn với chồng hoặc mẹ chồng, nhạc phụ là người nhận định tình hình chính xác hơn bất cứ ai. Không chỉ vì là người ngoài cuộc mà còn do ông hiểu người bạn đời suốt mấy chục năm và con trai của mình hơn bạn. Điều đó giúp ông trở thành người cầm cân nảy mực khách quan và công bằng. Đương nhiên, sẽ tốt hơn khi người trong cuộc có thể tự giải quyết mâu thuẫn. Nếu không, bạn đừng quên nhờ đến “vị quan tòa” đáng tin cậy này.

BACSI.com (Theo TTGĐ)