Mới chuyển vào được mấy tháng mà nhà ông Xuân bà Lý đã khiến hàng xóm nhức đầu vì suốt ngày “chiến sự” xoong nồi xoang xoảng.Ảnh minh hoạ

Ông bà “choảng” nhau không phải vì thiếu thốn kinh tế. Ông Xuân là người thành đạt. Thời ông không ai trong huyện Hưng Lâm học đến bậc đại học nhưng ông đã hoàn thành hết cấp bậc của mình, đi du học nước ngoài sau đó về quê hương yên bề gia thất.

Mối tình đầu của ông là với bạn thân của vợ ông bây giờ. Ông yêu say đắm người phụ nữ đó nhưng không được đáp lại. Theo lời người đó giới thiệu ông quen bà Lý, là vợ của ông bây giờ.

Họ cưới sau ba tháng quen nhau. Bà Lý đảm đang, tháo vát nên công việc làm ăn buôn bán của bà rất phát đạt, vợ chồng không mấy khi mâu thuẫn về kinh tế. Nhưng có điều làm ông Xuân khó chịu là sư im lặng của vợ.

Chuyện không có gì to tát, chỉ là những bất đồng vặt vãnh trong cuộc sống như ông trót la cà về muộn cũng khiến bà làm mặt im như thóc, không hỏi han, không quan tâm. Sự im lặng của bà kéo dài khiến ông khó hiểu. Nhiều lần vậy, ông rất bực bội, “ra đụng cái chảo vào đụng cái xoong” cũng chỉ nhằm mục đích “bắt” bà lên tiếng.

Nghĩ cách gây hấn không được, mệt mỏi vì không có sự chia sẻ từ vợ, ông tìm đến rượu. Mỗi khi mang hơi men về nhà, nhìn bộ mặt lạnh tanh của vợ là ông lại trút cơn giận lên bà. Song ông càng nóng, bà càng… nhịn.

Có lần đánh vợ xong, ông khóc mà rằng: “Tại sao bà cứ dùng vũ khí câm để hành hạ tôi!”.

Rồi “bệnh câm” của bà không chỉ “phát tác” lúc giận chồng. Những khi ông ốm đau, bà cũng chẳng một lời hỏi han, ông làm về mệt cũng không rót cho ông cốc nước. Ông càng khao khát được vợ quan tâm, bà càng tỏ ra hờ hững.

Rồi ông lại thấy có số máy lạ trên máy của bà. Truy ra ông biết đó là “thằng trẻ ranh” kém bà những hai mươi tuổi. Họ quen nhau trong một lần bà ra Bắc. Ông nghi ngờ tra hỏi bà ráo riết. Tính nóng nảy, ông lại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay ”. Lúc này bà chẳng im lặng nữa. Bà nói một câu duy nhất: “Ông ở lại, tôi đi, hoặc ngược lại”!

Im lặng nếu sử dụng đúng chỗ là tốt, nhưng trong một số trường hợp người ta sử dụng nó như một thứ vũ khí để chống lại đối phương. Thấy vợ hoặc chồng im lặng, bạn nên hiểu là “có chuyện” và thể hiện sự quan tâm nhiều hơn tới họ, bằng lời nói và hành động cụ thể.

Phụ nữ yêu bằng tai. Không một người đàn bà nào lại thích chồng sử dụng vũ lực với mình. Nếu vợ im lặng hoặc tỏ ra bất cần, người chồng cần bình tĩnh phân tích những lời đích đáng để vợ hiểu. Sử dụng vũ lực chỉ làm họ coi thường chồng, chứ không phục.

Còn đàn ông yêu bằng mắt, họ thích người phụ nữ quan tâm chăm sóc, chia sẻ với họ qua những hành động cụ thể, qua việc người phụ nữ ấy hiểu họ.

BACSI.com (Theo Dantri)