Vài ngày sau, anh đưa ra một quyết định sốc nổi, khiến anh em trong đoàn ai cũng phải ngạc nhiên đó là bỏ người yêu và cưới Ca.

Lấy gái hư về làm vợ

Ngọc Anh làm trong ngành chứng khoán. Anh được đánh giá là khôn ngoan khi kịp rút chân ra khỏi thị trường từ năm 2007, lấy tiền mua nhà, mua xe, gửi ngân hàng và đứng ngoài ngắm thị trường giảm thảm từ đó cho tới nay.

Trong khi các đồng đội chơi chứng khoán đang oằn mình trả nợ vì những khoản vay margin thì anh tung hoành ngang dọc với nhà đẹp, xe xịn.

Ngọc Anh nổi tiếng ở công ty bởi sự đa tình của mình. Anh có một tôn chỉ, chỉ cần muốn, sau 3 lần đi uống nước, người đó sẽ đổ gục trước anh.

Nhưng sau những cuộc tình chớp nhoáng, anh đã chán. Anh hướng tới một mối quan hệ trong lành, anh mơ ước có đứa con xinh đẹp và có cô vợ hiền thảo. Công cuộc lùng gái ngoan được anh tiến hành mọi lúc mọi nơi.

Ngọc Anh càng quay quắt yêu Trâm nhiều hơn


Trong những mối quan hệ của mình, anh đặc biệt để ý Trâm, cô thư ký nhẹ nhàng, xinh xắn và có vẻ nết na.

Anh khoái chí khi nàng e lệ tâm sự: “Dù 24 tuổi rồi nhưng bố mẹ chẳng bao giờ cho em đi chơi quá 9 giờ tối cả”. Anh đề nghị được cưới nàng ngay. Với tâm lý thể nào cũng cưới, họ quyết định sống thử.

Ngay trong lần quan hệ đầu tiên, Trâm không hề ngần ngại hay giấu mình. Anh giật mình với những kỹ năng của vợ sắp cưới. Hoang mang nhiều nhưng lâu dần, anh hoàn toàn bị sự quyến rũ của Trâm chinh phục.

Ngọc Anh càng quay quắt yêu Trâm hơn. Anh ra sức chiều chuộng, đùm bọc người tình ngọt ngào của mình.

Rồi một lần đi chơi, bạn anh tình cờ phát hiện ra Trâm, người yêu Ngọc Anh từng có quá khứ vô cùng huy hoàng ở một bar nọ. Bạn bè khuyên can nhưng anh vẫn quyết tâm kết hôn cho bằng được. Thậm chí tiếng xấu đồn tới tai bố mẹ. Bố mẹ dọa từ nếu anh cứ khăng khăng lấy gái hư về làm vợ nhưng vẫn không ăn thua.

Thế rồi đám cưới vẫn diễn ra trong sự âu sầu của gia đình anh.

Cũng giống như thế, Công là kỹ sư cầu đường. Người yêu anh là Nghi, cô gái ngoan hiền, nết na. Nghi ngọt ngào khiến bố mẹ Công ưng lắm. Chỉ chờ cô học xong Cao học, họ sẽ cưới nhau.

Một điều đặc biệt ở đây, bạn thân của Nghi tên là Ca, cô cũng làm cùng đội với Công. Nghi cũng phần nào an tâm khi có bạn mình ở bên chăm sóc cho Công trong chuyến đi Sơn La dài ngày tới.

Một lần, không như mong muốn, anh em trong đội say mèm, nhớ người yêu, anh đi quá giới hạn với Ca. Càng tiếp xúc, anh càng thấy Ca là một "gái hư" chính hiệu. Anh bị vẻ "điên cuồng" của Ca hút hồn. Vài ngày sau, anh đưa ra một quyết định sốc nổi, khiến anh em trong đoàn ai cũng ngạc nhiên đó là bỏ người yêu và cưới Ca.

Nghi biết tin khóc hết nước mắt, bố mẹ anh cũng chẳng thể ngăn cản được cơn lốc tình si đang bốc ngùn ngụt trong con trai. Đám cưới diễn ra.

Chỉ vì một chữ "tình"

Nhưng cuộc đời không đơn giản như những toan tính của người trong cuộc. Ngọc Anh quay lưng lại với gia đình để rước nàng về dinh nên cảm giác hạnh phúc với anh không được trọn vẹn.

Nhưng rồi mọi lo toan cũng dần được lấp đầy bằng thành công trong công việc. Anh được thăng chức. Ở vị trí mới, anh tiếp xúc với giới báo chí nhiều hơn. Những phóng viên ở báo lớn tìm gặp anh ngày một nhiều, trong đó có PT, phóng viên đinh của một tờ báo nổi tiếng.

Một lần, PT ra Hà Nội công tác. Hai anh em rủ nhau đi nhậu. Trong lúc trà dư tửu hậu, hai người vô tình nhắc tới Trâm. PT không hề biết Trâm là vợ anh.

Khi tên Trâm được đề cập, PT nhảy chồm chồm lên như vừa chạm tới một phóng sự giật gân. PT kể ngày trước dân chơi ai cũng biết Trâm. Trâm nổi tiếng là một cô gái giàu có, ăn chơi và… ham hố “chuyện ấy”.

Ngọc Anh như chết đi sống lại khi nghe những câu bình phẩm về vợ mình. Anh lẳng lặng ra về. Kể từ đó Ngọc Anh không ngừng dằn vặt Trâm.

Còn Ca, dù đã rất cố gắng làm người vợ, người mẹ tốt nhưng cô cũng không thể khiến cuộc sống gia đình dễ thở.

Sau khi kết hôn, cô không mắc sai lầm nào, cô hiếu thảo lấy lòng bố mẹ chồng nhưng hình ảnh cô cướp con trai bà khỏi cô người yêu cũ vẫn ám ảnh bậc phụ huynh. Cả họ nhà chồng ai cũng nhiếc móc cô là "Xấu xa, đi cướp chồng của bạn", cô vô cùng đau khổ và dằn vặt.

Theo Socola
Bacsi.com