Duy trì mối quan hệ vợ chồng không phải là điều dễ dàng. Chìa khoá của việc này chính là sự tôn trọng lẫn nhau và không mắc sai lầm có thể làm tổn thương nhau.
Sheknows cung cấp cho bạn biết những sai lầm cần tránh để duy trì mối quan hệ của bạn.

Tự giả định mình luôn ở trong một mối quan hệ hài hoà

Cho rằng không có vấn đề gì trong mối quan hệ của bạn có thể đưa bạn đến thảm hoạ của chính mình. Khi bạn yêu một ai đó, rất dễ dàng để giả định rằng họ muốn làm tất cả những điều mà bạn muốn làm, chẳng hạn như có con, mua một căn nhà...
Tuy nhiên, tất cả những vấn đề này cần được thảo luận ngay từ ban đầu và càng thường xuyên càng tốt để có được một thỏa thuận với nhau. Hãy nhớ rằng đó là một quyết định mà cần phải được xử lý cùng nhau.

Nếu không, sau đó bạn sẽ phải đối mặt với rắc rối lớn bởi vì bạn bị coi là không đánh giá cao vị trí của người khác.


Không bao giờ cãi vã

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ. Những cuộc tranh luận thực sự là một điều tự nhiên và trở thành một phần bình thường trong một mối quan hệ nào đó. Nếu bạn và đối tác của bạn không bao giờ tranh cãi, điều đó chứng tỏ bạn và người bạn đời không trung thực với nhau.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên duy trì căng thẳng thường xuyên. Trong trường hợp này, các cuộc tranh luận sẽ giúp giữ mối quan hệ lành mạnh vì cả hai được rèn luyện về cách thỏa hiệp với nhau.

Không quan tâm đến nhu cầu của đối tác

Bạn không thể không quan tâm đến lợi ích cũng như nhu cầu của nửa kia. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ rằng một mối quan hệ tốt còn phụ thuộc vào điều: tinh thần có được hỗ trợ liên tục hay không.

Ví dụ nếu người ấy chơi một môn thể thao nào đó vào cuối tuần, cuối tháng hoặc ít nhất hai tháng một lần, bạn nên đi với nửa kia của bạn để cổ vũ anh ấy/ cô ấy. Tương tự, điều này cũng áp dụng cho các sở thích khác. Hãy để người kia biết về sự ủng hộ của bạn như là một hình thức của quan tâm để tăng cường sợi dây kết nối của hai bạn.

Theo Lyli
Ngôi sao/giadinh.net.vn


BACSI.com