Nói gì đó ngọt ngào với người bạn đời giúp hai bạn có cảm xúc ‘thăng hoa’.

‘Cảm ơn anh'

Rất đơn giản, “cảm ơn” là phép lịch sự thông thường sau khi ai đó làm cho bạn điều gì nhưng phần lớn, các cặp vợ chồng có xu hướng bỏ qua nó. Thử dừng lại và cảm ơn chồng bạn vì anh ấy đã sửa máy tính cho bạn; cảm ơn vì anh ấy đèo bạn tới nơi làm việc mỗi ngày. Toni Coleman (một nhà tâm lý trị liệu) gợi ý, nếu bạn không có thói quen nói lời “cảm ơn” thì bây giờ là lúc bạn nên thay đổi.

‘Anh thật là tài’

Một số anh chồng có đủ tự tin để làm tốt một số việc nếu được khen ngợi đúng lúc. Hãy để chồng bạn biết rằng, bạn tin anh ấy có thể là một “đầu bếp” lành nghề, một thợ cơ khí tài ba hoặc bạn trầm trồ trước những hiểu biết của anh ấy về chính trị hay lịch sử.

Hãy thật cụ thể trong lời khen của bạn. Tiến sĩ Gary Chapman (tác giả của cuốn Năm ngôn ngữ tình yêu) giải thích trên blog của mình rằng, những lời khen ngợi có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc.


‘Anh luôn khiến em vui’

Nói cho anh ấy biết những gì anh ấy làm đã khiến bạn mỉm cười. Cho người bạn đời hiểu rằng anh ấy thực sự là một người chồng tốt. Hãy cổ vũ chồng bạn về bất kỳ vấn đề nào.

‘Anh hôn thật tuyệt’

Đàn ông luôn tự hào về “kỹ năng” giới tính của mình. Hãy vỗ về cái tôi của anh ấy bằng cách khen ngợi kỹ năng hôn của anh ấy. Và anh ấy sẽ muốn “thực hành” với bạn nhiều hơn nữa.

'Em thật yên tâm vì có anh'

Hầu hết nam giới đều có ý thức phải bảo vệ vợ, con mình. Hãy để cho anh ấy biết bạn yên tâm về vai trò đó của anh ấy. Khuyến khích sự mạnh mẽ nam tính của anh ấy trong hôn nhân cực kỳ có lợi cho hạnh phúc của bạn.

‘Em rất quý nhà chồng’

Có thể thực tế là bạn hơi căng thẳng, tổn thương, lúng túng với nhà chồng nhưng hãy để chồng bạn biết rằng, bạn yêu anh ấy và cũng quý mến gia đình của anh ấy.

‘Anh bảnh thế’

Đàn ông ít khi thích khen ngợi vẻ bề ngoài như phụ nữ nhưng như thế, không có nghĩa là họ chẳng quan tâm. Khen ngợi ngoại hình của anh ấy và chắc chắn, bạn sẽ thấy anh ấy mỉm cười hài lòng. Có thể khen ngợi về màu áo, kiểu tóc, chiếc thắt lưng hoặc bất kỳ điều gì bạn thấy là đẹp.

‘Anh thật mạnh mẽ’

Đàn ông vẫn thích được đánh giá cao về sức mạnh thể chất của họ, nhất là trong chuyện chăn gối.

Ngọc Diệp (mevabe.net)

BACSI.com