Kỳ II: Lý do chủ quan

Chuyện phòng the là một phần rất quan trọng trong cuộc sống, nhất là cuộc sống hôn nhân. Ai cũng biết vậy, nhưng vì sao lửa yêu cứ tàn dần theo tháng năm chung sống, dù rằng sức khỏe vẫn tốt? Có thể những tác nhân sau đây đã khiến cho nhiều cặp vợ chồng khi nghĩ đến chuyện yêu đương lại thấy "ngại".

Không có "khúc dạo đầu": Phụ nữ không giống nam giới, để lên đến "đỉnh", họ cũng thường cần nhiều thời gian và màn khởi động lâu hơn. Vì thế, nếu bạn tình khi “ôn bài” thường bỏ qua phần mở bài, hoặc mở bài không hấp dẫn sẽ khiến phái đẹp bị ức chế tâm lý, có người còn rơi vào trạng thái co thắt âm đạo, không thể tiếp nhận được hành động yêu đương, hoặc cảm thấy khó chịu, thậm chí đau rát. Họ trở nên không còn hứng thú, sợ hãi khi nghĩ đến chuyện ấy. Vậy là họ tìm đủ lý do để né tránh càng nhiều càng tốt khi đối tác "rủ rê".

Giải pháp: Đừng nên chôn chặt cảm xúc của bạn trong lòng. Hãy cởi mở tâm sự với chồng về những gì bạn muốn cho và muốn nhận. Còn các quý ông, hãy coi việc làm "chuyện ấy" là một khám phá thế giới kỳ thú. Hãy tận hưởng những gì diễn ra xung quanh quá trình khám phá ấy bằng những hành động như vuốt ve, ôm hôn, âu yếm... chứ không phải chỉ chăm chăm hướng tới đích.


Mùi lạ - Kẻ phá đám: Mùi mồ hôi, mùi rượu bia, mùi thức ăn... được ví như kẻ thứ 3 đang chằm chằm soi mói vào "câu chuyện tình yêu" của bạn. Mỗi lần làm chuyện đó không hôn thì không được, mà hôn thì mùi hôi khiến bạn chẳng còn tâm trí đâu mà tiếp tục nữa. Lâu dần chuyện đó trở thành miễn cưỡng, thậm chí vừa "ôn bài" vừa nín thở và thầm mong đối tác nhanh nhanh cho xong. Nam giới là người hay đưa vị khách không mời này vào nhà nhất vì họ ít chú ý đến việc vệ sinh răng miệng và cơ thể hơn phụ nữ, đấy chưa kể rất nhiều quý ông "có hứng học hành" sau chầu nhậu, mà chẳng cần biết bạn mình tâm trạng ra sao.

Giải pháp: Bất kỳ ai cũng có thể gặp phải sự cố "mùi vị" này. Chính vì vậy, việc quan tâm thường xuyên đến vệ sinh thân thể, răng miệng và kiểm tra hơi thở của mình là một điều rất cần thiết đối với mỗi cá nhân, nhất là khi giao tiếp hoặc khi "yêu". Đặc biệt nên dành chút thời gian để tắm sạch sẽ, làm thơm hơi thở, vì điều này sẽ làm cho bạn tình tăng thêm khoái cảm.

Thụ động hoặc chủ động thái quá: Thụ động trong cuộc vui, thụ động trong cử chỉ, thụ động cả về thời gian...; luôn cho mình là bậc thầy của nghệ thuật yêu đương, chỉ bảo đối phương phải làm như thế này, thế kia... là một trong những liều thuốc độc giết chết cảm xúc tình yêu.

Giải pháp: Cùng nhau chia sẻ cảm xúc, “phương pháp yêu” mới sẽ giúp các bạn thấy hạnh phúc và hưng phấn hơn. Hãy quan sát thái độ của đối phương khi bạn định làm một cuộc cách tân trong phòng the và tốt nhất cùng nhau trao đổi để tìm được tiếng nói chung.

Bỏ qua phần "kết": Đã không có phần "mở bài" như ý; “thân bài” thì lúc nào cũng từng ấy tư thế, từng đấy động tác, từng ấy nhịp độ... khiến nàng lúc nào cũng thấy như đang phải ăn cơm nguội. Sự chán nản càng tăng lên khi chàng ngáy khò khò sau khi đã “xuất hết hàng”, không cần biết tâm trạng của nàng lúc ấy vui hay buồn, thoả mãn hay chán nản... Sự việc này kéo dài có thể làm những người vợ nhạy cảm bị ức chế, cho rằng chồng xem mình là một đối tượng tình dục hơn là người bạn đời yêu thương. Dần dần nàng nhắm mắt đưa chân cho xong, hoặc tìm cớ thoái thác cho yên thân.

Giải pháp: Vẫn biết là sau những phút lao động mệt nhọc, cộng thêm tác động của hormon, các ông chồng chỉ muốn đánh một giấc say nồng, nhưng các ông hãy tỉnh táo một chút, hãy quay sang “đối tác” để cùng trò chuyện, vuốt ve, hoặc ôm nàng trong vòng tay. Chỉ cần 5 phút thôi, nàng sẽ thấy vô cùng hạnh phúc. Và chắc chắn, nàng sẽ sẵn sàng gật đầu với những lần “ôn bài” kế tiếp.

Và 101 lý do vô lý: Ngực bên to bên nhỏ, chân có lông, "cô em ít tóc", "cậu em không cao lớn", đùi quá to, mông xệ... nên hạn chế phô bày cơ thể càng nhiều càng tốt. Những điều đó nghe thì thật buồn cười, bởi khi đã chìm vào cảm xúc mãnh liệt, ai còn để ý rằng vòng eo của vợ gần đây tăng lên vài cm nữa. Vậy mà trong thực tế, nhiều cặp vợ chồng thưa nhạt chuyện yêu là vì những lý do vô cùng phi lý này.

Giải pháp: Tất cả những lý do trên không ảnh hưởng gì đến khoái cảm tình dục. Tâm lí tự ti, căng thẳng của bạn mới thực sự làm giảm khoái cảm. Hãy tự tin lên. Sự hoà hợp về tâm hồn và cảm xúc khi yêu mới là vấn đề chính cần giữ gìn và vun đắp trong cuộc sống vợ chồng.

BACSI.com (Theo SKDS)