Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tieudi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  3,007

  Angry Anh chồng tưởng vợ chồng tôi 'hót được của'

  Tôi kết hôn được 3 năm và có con gái hơn một tuổi. Tôi làm ở ngân hàng, còn chồng là phó giám đốc một doanh nghiệp. Kinh tế gia đình tôi nói chung là ổn, có xe hơi, nhà cửa khang trang đầy đủ... Tuy nhiên điều tôi khổ tâm nhất là có một ông anh chồng suốt ngày ‘lợi dụng’ vợ chồng tôi.

  Điều chán hơn nữa là chồng tôi lại quá thương anh vì nghĩ anh trai bị vợ bỏ, số đen đủi nên làm ăn hay thua lỗ, lận đận đủ đường... Chồng tôi rất hay giúp anh trai sau lưng vì sợ bị tôi cằn nhằn. Còn anh trai chồng thì càng ngày càng được đà, cứ nghĩ vợ chồng tôi “hót được của” nên ra sức “đục khoét”.

  Ai cũng biết kiếm được đồng tiền phải vất vả thế nào. Cho dù vợ chồng tôi có dư dả thì cứ bị “đục” mãi, ai mà chịu nổi. Nói cách khác, anh chồng tôi chỉ “phá” là giỏi nhưng lại rất “dẻo miệng” nên luôn được bố mẹ và chồng tôi xót thương. Không ít lần, anh chồng làm mất xe rồi thua cá độ, bị con nợ vác dao đuổi chém lại tìm tới chồng tôi nhờ “cứu”. Bố mẹ chồng tôi lại khóc lóc van xin chồng tôi “cứu” anh. Tôi phản đối thì bố mẹ chồng lại ngọt nhạt dỗ dành, bảo nhà chỉ có hai anh em, không biết thương yêu nhau thì thương yêu ai.

  Những chuyện này cứ liên tục lặp lại. Lần gần đây nhất, anh trai chồng bị thua làm ăn, vay lãi nặng gì đó, chồng tôi đang phải bán một mảnh đất để tìm cách giúp anh mình. Tôi rất bức xúc nên nói với chồng là: “Nếu anh bán đất thì em sẽ ly hôn. Hai mẹ con em sẽ đi để anh về với gia đình anh”. Chồng tôi rất buồn và khổ tâm về điều này. Còn ông anh chồng thì ghét tôi ra mặt.


  Tôi không biết mình làm thế có đúng không? Tôi cũng không dám chắc là chồng mình sẽ nghe vợ, bởi nếu bố mẹ năn nỉ, ông anh trai quỳ gối van xin thì anh ấy lại mềm lòng mất.

  Ý kiến tư vấn

  Dù muốn dù không, đó cũng là anh chồng, là gia đình chồng của bạn. Những bực mình, bức xúc của bạn với anh chồng (theo thư bạn viết) là hoàn toàn chính đáng nhưng đó là chuyện khó chịu mà không chỉ mình bạn phải đối mặt. Có bao giờ bạn tìm hiểu tâm tư, suy nghĩ của chồng bạn, lý do anh ấy không ca thán nửa lời về anh mình? Có bao giờ bạn trao đổi với chồng về những bức xúc của bạn để nhẹ lòng hơn và cũng để hiểu tình cảm của anh ấy với anh rồi trân trọng và giữ gìn tình cảm ấy?

  Chuyện nào cũng có cách giải quyết của riêng nó, không phải 100% theo ý bạn nhưng chí ít cũng khiến mối quan hệ trong nhà, nhất là hôn nhân của bạn có chuyển biến tích cực hơn. Hãy tâm sự với chồng bạn những suy nghĩ của bạn và lắng nghe tâm tư của anh ấy, thay vì làm anh ấy khổ tâm bằng cách đề cập tới chuyện ly hôn. Sau đó, vợ chồng bạn có thể dựa trên tình hình kinh tế của gia đình rồi bàn bạc cùng bố mẹ chồng để xem giúp anh chồng thế nào cho hợp lý nhất. Điều quan trọng là vợ chồng bạn cùng thảo luận với nhà chồng để nhà chồng hiểu không phải vợ chồng bạn "hót được tiền của thiên hạ"… Đồng thời, có thể nhất quán tư tưởng rằng, chỉ giúp anh chồng trong mức độ cho phép hoặc giúp trong hoàn cảnh cụ thế nào...

  Ngọc Bình (mevabe.net)

  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  đúng là nhà lắm anh em khối chiện đau đầu

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •