Hôn nhân là sự kết hợp giữa hai người cả về linh hồn lẫn thể xác. Để nuôi dưỡng, vun đắp hạnh phúc gia đình cần sự cố gắng từ cả hai phía


Ngày nay tình yêu sét đánh không còn là việc gì quá xa lạ. Hai người mới chỉ gặp nhau một thời gian ngắn, ngộ nhận về tình yêu nên vội vã đi đăng kí kết hôn. Trải qua thời gian những nhược điểm, tật xấu của nhau dần dần được bộc lộ. Chính lúc này sẽ là lúc hạnh phúc gia đình của bạn đi đến chỗ bế tắc.

Dù là vợ chồng nhưng mỗi người đều cần có một không gian riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên khi mỗi người tự nhốt mình vào không gian riêng mà dần dần xa rời người còn lại, không cùng nhau chia sẻ, tâm sự thì đây là một chuyện đáng báo động.

Hôn nhân cần được nuôi dưỡng bằng những tình cảm đẹp giữa vợ và chồng. để có cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững thì lãng mạn là một gia vị không thể thiếu. Thiếu đi sự lãng mạn, thi vị thì cuộc sống hôn nhân sẽ mất đi tình cảm mà chỉ còn lại sự khô khan, sống với nhau vì trách nhiệm.

Tình dục là một chất bôi trơn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thiếu đi chất bôi trơn này thì cuộc hôn nhân giống như một chiếc xe bị khô dầu, chắc chắn vận hành sẽ không trơn chu.


Muốn hôn nhân bền vững thì mỗi người phải biết quan tâm chăm sóc đối phương. Đừng vì bận rộn công việc hay mải mê bên ngoài mà quên đi người đầu gối tay ấp, hàng ngày luôn ở bên mình. Những quan tâm, chăm sóc dù nhỏ nhưng có giá trị rất lớn đối với việc chăm sóc, gìn giữ hôn nhân.

Khi hai người đến với nhau trong một cuộc hôn nhân, mỗi người đều mang trong mình một hi vọng về một tương lai hạnh phúc. Đôi khi thứ đảm bảo cho tương lại hạnh phúc ấy đến từ những lời hứa trước hôn nhân. Việc thực hiện những lời hứa ấy không chỉ là trách nhiệm mà còn giúp cuộc hôn nhân càng ngày càng bền vững.

Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc xích mích, hiểu lầm. Tuy nhiên giải quyết những xích mích, hiểu lầm ấy khác với việc làm tổn thương nhau. Cần nhớ lời nói có sức mạnh rất lớn. Đôi khi chỉ vì những lời nói vô tâm mà làm một cuộc hôn nhân tan vỡ.

Ghen tuông mù quáng chính là liều thuốc độc giết chết hôn nhân nhanh nhất. Khi quản lí thời gian, điện thoại thậm chí ngửi mùi quần áo xem có mùi lạ không….đã tạo cho đối phương cảm giác khó chịu như bị quản thúc. Chính những hành động đó sẽ đẩy người bạn đời của bạn ra xa bạn.


Kết tinh của tình yêu chính là những đứa con, trong xã hội ngày nay việc chăm sóc con cái thường nghiêng về phía người phụ nữ. Khi đứa trẻ chuẩn bị ra đời bạn sẽ rất vui mừng nhưng trong quá trình chăm sóc đứa bé sẽ có không ít lần người phụ nữ sẽ cảm thấy tủi thân, bị bỏ rơi khi mình phải ở nhà trông con còn người chồng vẫn đang bay nhảy bên ngoài.

Theo vietbao.vn