Nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân của mình đi vào ngõ cụt, hãy tránh xa những thói quen sau đây:
1. Chỉ trích gia đình nhau

Bất kể bạn cảm nhận như thế nào về gia đình nhà chồng, hãy cố gắng tôn trọng điều đó, bởi đó là điều mà chàng không có khả năng thay đổi và không muốn thế. Ngay cả khi chàng có đồng quan điểm và cảm nhận với bạn về gia đình anh ta thì việc bạn chỉ trích gia đình, phê phán những người có mối quan hệ huyết thống cũng làm cho anh ta hết sức tự ái. Để cho hôn nhân của bạn được êm ấm tốt nhất hãy giữ mồm, giữ miệng.

2. Giám sát

Bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ mất chàng bằng cách giám sát các mối quan hệ của anh ta bằng mọi hình thức có thể: điện thoại, blog, facebook...? Việc làm đó của bạn có hại nhiều hơn có lợi. Kể cả khi kết hôn rồi chàng vẫn cần có một khoảng trời riêng. Đừng để chàng có cảm giác rằng bên bạn anh ta đang dần mất tự do và cảm thấy phiền phức. Bạn sẽ mất chàng lúc nào không hay...

3. “Trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông”“Bát đũa còn có lúc xô”, vợ chồng có chút mẫu thuẫn nhau là chuyện bình thường và cũng không khó để làm lành. Tuy nhiên chàng sẽ không chấp nhận được chuyện “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông”. Đừng đem chuyện nhà phô ra bên ngoài bởi dù sao đó cũng là chuyện của hai người.
4. Không biết cách tự chăm sóc mình

Cho dù là việc bạn để cho mình lên cân một cách tự do hoặc gầy gò một cách quá đáng hay không chăm chút đến ngoại hình, điều đó không chỉ không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn gửi đến chàng một thông điệp: Không biết cách chăm sóc bản thân mình đồng nghĩa với việc bạn không biết cách chăm sóc người khác và tổ ấm.
5. Cố gắng cải thiện chàng

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ đang cố gắng giúp người đàn ông của mình bằng cách cải thiện anh ta trở nên tốt hơn theo cách họ nghĩ. Tuy nhiên làm như vậy họ đang tạo ra nhiều vấn đề khác cho mối quan hệ vợ chồng. Chàng có thể chấp nhận thay đổi một hai thói quen để làm vừa lòng bạn. Nhưng nếu bạn cứ cố gắng biến một “con bò” thành một “con thỏ”, chắc chắn bạn sẽ thất bại và làm tan vỡ mối quan hệ vốn rất tốt đẹp của mình.
6. Kéo dài các mâu thuẫn

Tất cả mọi người đều mong muốn có một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Tuy nhiên không mấy người có được mối quan hệ hôn nhân vẹn toàn như họ nghĩ. Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu có mẫu thuẫn xảy ra bạn lại có thói quen kéo dài những mâu thuẫn đó tựa hồ như bộ phim truyền hình dài tập thì không những bạn đang làm tổn hại chính mình, chồng mình mà còn hủy hoại hôn nhân. Giao tiếp chính là chìa khóa chữa lành những xung đột.

7. Nói dối
Nói dối cho dù với bất cứ lý do gì đều là khó tha thứ. Bởi lòng tin là điểm tựa cho mọi cuộc hôn nhân bền vững.
Theo Afamily
Bacsi.com