Kết hôn lâu, vợ chồng quá bận rộn sẽ khiến tình yêu nguội lạnh.

7 gợi ý để tình cảm vợ chồng luôn ấm áp, từ Sheknows:

1. Cử chỉ thân mật, ngoài phòng ngủ

“Yêu” đâu cứ phải đợi lúc vợ chồng “chùm chăn” trên giường. Những cử chỉ gần gũi bên ngoài phòng ngủ cũng giúp gắn kết vợ chồng; chẳng hạn, một nụ hôn lên má trước khi chồng đi làm, một cuộc hẹn ăn trưa với chồng, nhắn tin bất ngờ vào giữa ngày, cười thật tươi khi chồng về nhà. Những hành động tuy nhỏ nhưng có tác dụng gắn kết tình cảm lớn.

2. ‘Va chạm’ nhiều hơn

Nếu bạn chỉ chạm vào chồng khi muốn “yêu” thì cần phải tăng tiếp xúc cơ thể (lúc không “chuyện ấy”) hơn nữa; bởi vì, lúc vợ chồng va chạm, đôi bên sẽ thêm khao khát. Cử chỉ tiếp xúc không “yêu” bao gồm: chà khuỷu tay hoặc chạm chân vào người chồng khi xem tivi, ngồi trong lòng chồng hoặc cùng nắm tay nhau.3. Có mùi thơm

Mùi thơm có tác dụng hấp dẫn người bạn đời. Khi đối phương “thơm tho”, chắc chắn, bạn muốn ở gần anh ấy. Lúc ở sát bên nhau, hormone “yêu” được giải phóng một cách tự nhiên, đặc biệt là pheromones (hóa chất được ví như Viarga). Mùi chua mồ hôi chua và mùi hôi nách sẽ “phá hủy” cuộc ái ân. Cần để bản thân được sạch thơm khi gần gũi chồng.

4. Nghệ thuật trò chuyện

Một người chồng sẽ ngừng nói nếu cảm nhận thấy đối phương không biết lắng nghe. Đây được coi là kẻ hủy diện tình cảm nhanh nhất. Nếu chồng được sẻ chia cảm xúc và suy nghĩ thầm kín với một người vợ hiểu chuyện, sự đồng cảm sẽ làm tăng ham muốn.

5. Chia sẻ sở thích

Nếu chồng bạn muốn làm gì đó (hoặc đi đâu đó), hãy đồng hành cùng anh ấy. Càng nhiều thời gian bên nhau, vợ chồng càng có thêm cơ hội nói chuyện và giao lưu tình cảm. Một ngày giải trí thú vị sẽ gửi năng lượng đến cho tình yêu.

6. Chăm sóc bản thân

Khi bạn vui vẻ và khỏe mạnh có nghĩa là bạn luôn sẵn sàng chiều chồng. Tình cảm dành cho chồng nhiều hơn, bạn cũng sẽ được nhận lại nhiều hơn.

7. ‘Yêu’ trọn vẹn

Tạm thời quên đi con cái, công việc và cả danh sánh việc nhà chưa hoàn thành. Hãy để cho bộ não nghỉ ngơi và dành chỗ cho “chuyện đó”. Nó khiến bạn thêm nồng nhiệt và dễ dàng “lên đỉnh”.

Theo Sheknows