Có những sai lầm “ngớ ngẩn” có thể biến hôn nhân của bạn thành “địa ngục” ngay tức khắc.
Dưới đây là 4 sai lầm bạn nên tránh trong hôn nhân:

1.Che giấu cảm xúc của bản thân

Không riêng gì hôn nhân mà trong bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy. Nếu bạn cứ khư khư giữ cảm xúc của riêng mình sẽ khiến đối phương cảm thấy “ngột ngạt” và “khó chịu”. Dù bạn không hài lòng về bất cứ điều gì, hãy thẳng thắn chia sẻ với đối phương. Hôn nhân luôn là tiếng nói “đồng cảm” của cả 2 người. Vì thế không có lý do gì để bạn cứ ôm tức giận trong lòng để rồi đến một ngày nào đó nó sẽ “nổ tung” và khiến hạnh phúc của bạn tan vỡ.

Nhiều phụ nữ cho biết họ rất khó chịu vì thói quen “cắt ngang” của chồng mình. Thường thì chính bản thân các ông chồng cũng không hề biết đó là một thói quen xấu nên cứ “vô tư” chen ngang vào câu chuyện của vợ. Điều này khiến chị em đôi lúc cảm thấy “ức chế” nhưng họ thường không nói ra vì nghĩ rằng “chuyện cũng chẳng có gì”. Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng có thể “giết chết” hôn nhân.


2.Thiếu lãng mạn và vui vẻ

Khi yêu cả 2 bên đều muốn đem đến cho nhau thật nhiều niềm vui, sự lãng mạn. Nhưng sau khi kết hôn, điều này trở thành “xa xỉ” và “vớ vẩn”. Nhiều cặp vợ chồng quan niệm hôn nhân là kết thúc của những chuỗi ngày lãng mạn, mộng mơ và bắt đầu một cuộc sống “thực tế” với những gánh nặng về con cái, về “cơm áo gạo tiền”…

Thực tế là cuộc sống hôn nhân cũng rất cần “gia vị” lãng mạn để tăng cường hạnh phúc. Không cần phải quá thường xuyên, nhưng thi thoảng 2 bạn có thể cùng nhau đi ăn, đi xem phim, đi nghe hòa nhạc hay đơn giản là đi dạo ở công viên. Đây là những cách rất đơn giản giúp bạn “nêm gia vị” cho tình yêu và hạnh phúc.

3. Chiến tranh lạnh

Đàn ông thường là những người có trí nhớ rất tốt, họ có thể nhớ được địa chỉ nhà, thậm chí số điện thoại của tất cả khách hàng, nhưng họ lại thường xuyên quên sinh nhật vợ hoặc quên kỉ niệm ngày cưới. Điều này có thể “giáng” một đòn mạnh vào tâm lý của phụ nữ và là nguyên nhân chính khiến chị em tuyên bố “chiến tranh lạnh”.

Những cuộc “chiến tranh lạnh” có thể kéo dài một, hai ngày đến một hai tuần, thậm chí là một vài tháng. Thời gian càng lâu chứng tỏ mức độ mâu thuẫn càng nghiêm trọng và khiến đôi bên mệt mỏi. Vì vậy, tốt hơn hết hãy hạn chế “chiến tranh lạnh” ở mức thấp nhất. Là phụ nữ, bạn hãy thẳng thắn góp ý với chồng nếu như anh ấy có lỗi hoặc phạm sai lầm.

4.Không biết lắng nghe

Một sai lầm lớn mà các đấng mày râu thường xuyên gặp phải đó là “phớt lờ” những câu chuyện của phụ nữ. Thường thì phụ nữ hay thích tâm sự và thích tìm người chia sẻ cảm xúc. Nhưng nam giới lại không như vậy. Họ không thích buôn chuyện cũng như không thích nghe người khác buôn chuyện. Vì thế họ phản ứng một cách “gượng ép” với các câu chuyện của vợ.
Cách duy nhất để kết nối hạnh phúc chính là sự chia sẻ và lắng nghe lẫn nhau. Tuy nhiên, khi nam giới đã không hứng thú với những câu chuyện của phụ nữ thì tốt hơn hết chị em nên tìm cho mình những người bạn “biết lắng nghe” khác để tâm sự. Phụ nữ không nên cố bắt buộc chồng phải chia sẻ với mình khi họ không muốn. Điều đó sẽ khiến các ông chồng “mệt mỏi” và dễ biến hôn nhân thành “cơn ác mộng”.

Theo VnMedia/giadinh.net.vn

BACSI.com