Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  atimeforus Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jan 2009
  Bài viết
  32

  Mặc định 3 mâu thuẫn dễ gặp của vợ chồng son

  Nếu khi hẹn hò, có khá nhiều thứ vợ chồng cho là không quan trọng, không cần tính đến thì bây giờ, chúng trở thành trung tâm của hạnh phúc gia đình.

  Scott Haltzman (tác giả cuốn sách Những bí mật của người vợ hạnh phúc) chỉ ra những rắc rối mà vợ chồng son dễ vấp phải như sau:

  Phân định vai trò

  Trước hôn nhân, các cặp đôi tất nhiên không phải chỉ định ai là người thanh toán hóa đơn, lau nhà, sửa xe, nấu bữa cơm tối nhưng khi đã chung sống, vợ chồng thường lúng túng với mớ trách nhiệm này.

  Giải pháp: Ngồi xuống và cùng chồng phân định trách nhiệm trong gia đình. Nên để cho chồng bạn thấy rằng, bạn cần được chồng giúp sức để hoàn thành những phần việc trong nhà.


  Tiền bạc

  Tiền bạc là chủ đề khá nhạy cảm và thái độ về tiền bạc của vợ chồng liên quan đến vấn đề tài chính trong gia đình cần được minh bạch. Nếu không thống nhất về kinh tế, tiền có thể là yếu tố kết thúc tình yêu và trách nhiệm vợ chồng dành cho nhau. Khá nhiều cặp đôi buộc tội lẫn nhau về những hiểu nhầm trong tài khoản chung và cũng vì một trong hai người không biết cách quản lý tiền.

  Giải pháp: Cùng chồng phân chia quỹ chung thành từng khoản cụ thể như giải trí, sinh hoạt phí, các mối quan hệ khác…

  Thời gian riêng

  Thủa còn hẹn hò, sẽ chẳng có gì đáng bận tâm nếu anh ấy xem bóng đá trong khi bạn đi mua sắm vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên, sau khi chung sống, cách mỗi người sử dụng thời gian riêng có thể là nguồn gốc của nhiều cuộc cãi cọ.

  Giải pháp: Xây dựng quan hệ vợ chồng đòi hỏi mỗi bên phải tôn trọng nhu cầu cá nhân của nhau. Không nên bắt ép chồng phải làm thứ mà bạn muốn còn anh ấy thì không. Nên đề cao nguyên tắc cân bằng trong cuộc sống chung vì chồng bạn và ngay cả bản thân bạn cũng cần những khoảng riêng để thư giãn.

  Theo mevabe.net

 2. #2
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  Gia đình nào chắc chắn cũng có lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, nhưng nếu họ đến với nhau sau khi đã cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống thì mọi chuyện vẫn sẽ tốt đẹp lại thôi.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •