Lỗi thứ nhất nhiều người vợ dễ mắc là bạn luôn nghĩ rằng, bạn biết mọi thứ.

Bạn sẽ ảo tưởng là mình hiểu chồng quá, mình chẳng cần phải hỏi bởi mình đã tự trả lời được rồi. Hoặc bạn ngắt lời chồng liên tục (không cho anh ấy giải thích) vì bạn thừa biết anh ấy định nói gì.

Mọi người đều có quyền nêu ý kiến riêng (ngay cả khi nó không phù hợp với bạn). Vì vậy, hãy để người bạn đời được phép nói (bất cứ điều gì, bất kỳ khi nào) để tránh sai lầm “chụp mũ” trong quan hệ vợ chồng bạn.


2. Không ‘thèm’ nói

Bạn phải giao tiếp với nửa kia nếu bạn còn muốn hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn khó chịu về một cái gì đó, hãy nói cho anh ấy biết những gì đang làm phiền bạn, hơn là giữ nó trong lòng hoặc mong đợi anh ấy hiểu được.

Cũng làm cách này với đối phương: Nếu bạn cảm thấy chồng mình đang khó chịu, hãy hỏi xem có chuyện gì đang xảy ra. Thảo luận các vấn đề trong hôn nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng làm như vậy, hai bạn mới gần gũi nhau.

3. Cho là mình đúng

Đây là một “cái bẫy” nhiều người rất dễ rơi vào, bởi ngay cả việc dũng cảm thừa nhận mình sai là chuyện rất khó. Nhưng cần bình tĩnh xem xét những cuộc hội thoại giữa bạn và người bạn đời: Nếu bạn luôn bắt anh ấy phải “phục tùng” bạn vô điều kiện thì đã đến lúc, bạn cần cố gắng để hạn chế “xu hướng” này.

Ngọc Diệp (mevabe.net)

BACSI.com