Một người tình tuyệt vời chưa hẳn là người bạn đời tốt. Làm sao nhận biết được chàng có phải là người bố lý tưởng cho các con của bạn?
1. Sáng tạo: Người đàn ông có tầm hiểu biết rộng và sáng tạo sẽ giúp cuộc sống bớt nhàm chán và thêm nhiều điều thú vị.

Hình ảnh người chồng thường gắn liền với hình ảnh trụ cột và nguồn tài chính chủ chốt trong gia đình. Mẹ dạy con nữ công gia chánh. Bố dạy con tìm tòi những cái mới. Một chàng trai sáng tạo sẽ đảm nhận tốt vai trò này.

2. Cao thượng: Cũng như tính cách bao dung ở người phụ nữ, sự cao thượng làm nên hình ảnh một người đàn ông vững chãi và nam tính.

Sự cao thượng không chỉ là minh chứng cho một tình yêu to lớn mà cả một tính cách rộng mở và phóng khoáng. Không chỉ với riêng bạn, anh ấy phải luôn sẵn lòng tha thứ và tạo cơ hội sửa sai cho mọi người.

Lòng cao thượng không chỉ thể hiện ở những việc lớn lao mà cả trong những chi tiết nhỏ của cuộc sống thường ngày. Hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn sống chung với một anh chàng vụn vặt từng li, từng tí.

3. Có mục tiêu phấn đấu: Người chồng kiêm người bố hoàn hảo phải biết làm chủ cuộc sống và trở thành người trụ cột trong gia đình.

Để đứng vững ở vị trí ấy, chàng phải nỗ lực và tìm kiếm cơ hội phát triển.

Bạn không nhất thiết phải chọn anh chàng thật giàu hay thật uyên bác, nhưng nhất thiết anh ấy phải có chí tiến thủ.

4. Yêu thương trẻ: Khác với phụ nữ, làm bố không phải là bản năng của tất cả đàn ông. Tuy nhiên tính cách này lại cực kỳ quan trọng khi bạn dự định tiến tới hôn nhân cùng chàng.

Một người đàn ông yêu trẻ con thường trở thành người bố tốt và rất trân trọng những giá trị gia đình. Ngoài ra, anh ấy còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn trông con trong tương lai.

Để biết anh ấy có yêu trẻ hay không, hãy quan sát những biểu hiện thường ngày của chàng hoặc khéo léo đề cập khi thuận tiện.

5. Chung thủy: Đây là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của phụ nữ khi chọn bạn đời để đi cùng nhau đến hết cuộc đời, ngoài tình yêu nồng thắm, chàng phải là người đàn ông bản lĩnh và chung thuỷ.

Khi sự chung thuỷ là nền tảng xây dựng hạnh phúc, bạn và anh ấy sẽ trở thành hình ảnh gương mẫu trong mắt con cái và là niềm tự hào của những người trong gia đình. Các con bạn sẽ được nuôi dưỡng trong môi trường tốt nhất.

6. Không ngại làm việc nhà: Đàn ông phương Đông ít nhiều vẫn còn giữ tư tưởng gia trưởng. Họ có thể giúp bạn mọi việc, ngoại trừ những chuyện được mặc định là của phụ nữ như: nấu cơm, rửa bát, quét nhà…

Tuy nhiên, khi phải tất bật với những lo toan trong cuộc sống, bạn sẽ nhận thấy một người chồng không ngần ngai giúp vợ làm việc nhà đáng quý như thế nào.

Đừng bao giờ chấp nhận sự ngần ngại này mà đồng ý kết hôn nhé! Bạn cần giải thích cho anh ấy hiểu chia sẻ việc nhà là cách thể hiện sự quan tâm và tình yêu một cách ý nhị nhất.

7. Công khai thu nhập: Một số Adam có suy nghĩ thu nhập của ta, ta biết. Họ cho rằng một tháng trích một phần lương đưa cho vợ là xong nghĩa vụ. Phần còn lại, họ giấu kin để tiêu riêng.

Tuy nhiên, công khai thu nhập là biểu hiện của sự gắn bó và lòng tin ở nhau. Khi biết thu nhập của chàng bạn sẽ yên tâm và thoải mái hơn khi đề cập vấn đề tài chính với chàng.

Một người bạn đời luôn lấp liếm thu nhập rất có thể đang có chuyện mờ ám. Bạn hãy yêu cầu chàng công khai thu nhập nhé.

8. Lãng mạn nhưng thực tế: Sự lãng mạn giúp tâm hồn của hai bạn luôn tươi mới. Tình yêu luôn đẹp như ngày đầu và cuộc sống hôn nhân sẽ tràn ngập niềm vui.

Tuy nhiên ngoài những phút giây mầu hồng, người đàn ông cũng phải có óc thực tế để phán đoán và suy xét mọi việc.

Một người chồng hoàn hảo sẽ biết điều tiết sự lãng mạn vừa phải để giữ cân bằng cho cuộc sống hôn nhân của mình.

9. Tôn trọng sự bình đẳng: Bình đẳng nam nữ là một khái niệm không mới nhưng ít khi được thực hiện trọn vẹn. Không ít Adam vẫn thích vợ ở nhà làm nội trợ hơn là xông xáo ngoài xã hội.

Sự bình đẳng đúng nghĩa phải xuất hiện ở mọi khía cạnh, từ công việc, trách nhiệm, tiền bạc đến tinh thần và các mối quan hệ. Khi sự bình đẳng được tôn trọng, cả hai sẽ cảm thấy thoải mái và thêm yêu nhau hơn.

Không chỉ vậy, những đứa trẻ lớn lên trong môi trường bình đẳng sẽ học được cách tôn trọng người khác và thể hiện những nhu cầu thiết yếu của mình.

10. Trách nhiệm: Để lèo lái con thuyền gia đình, người đàn ông phải có tinh thần trách nhiệm và tự giác cao.

Không chỉ có trách nhiệm với bản thân và gia đình, chàng phải có trách nhiệm trong công việc, các mối quan hệ và quyết định của mình. Có như vậy bạn mới cảm thấy an toàn khi ở cạnh chàng.

Theo Tiếp thị &Gia đình