Về bản chất tránh thai không có ảnh hưởng tiêu cực với sinh hoạt tình dục chỉ cần bạn biết lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn đáng tin cậy thì về mặt tâm lý đã có cảm giác an toàn, tạo điều kiện có lợi cho việc sinh hoạt tình dục hài hòa giữa hai vợ chồng.


Thuốc tránh thai và quan hệ tình dục của nữ giới

Thuốc tránh thai và một số dược phẩm khác nói chung có một số ảnh hưởng khá lớn đến cơ thể con người khi nó ngăn ngừa sự rụng trứng, tránh cho bạn có thai. Khi người phụ nữ không rụng trứng, cơ thể của họ sẽ không sản xuất được loại hormones sinh sản và ngoài ra còn sẽ bị hạ thấp mức độ estrogen và synthetic progesterone trong cơ thể (hormone tình dục nữ và hormone giới tính duy trì thai).

Thuốc tránh thai sẽ làm giảm lượng testosterone thừa trong có thể, điều đó sẽ tạo ra những vấn đề về tình dục. Những người phụ nữ không hiểu cách đạt được cực khoái có thể có thể do tác động của các loại thuốc tránh thai mà cô ta sử dụng.

Những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai sẽ phải đối mặt với việc đau đớn khi quan hệ. Nguyên nhân là khi sử dụng thuốc tránh thai, nồng độ estrogen thấp hơn mức bình thường, âm đạo sẽ mỏng và dễ gây ra đau khi quan hệ, do đó họ sẽ khó đạt cực khoái hơn những người không sử dụng thuốc tránh thai, và điều này khiến khả năng tình dục của họ trở nên kém đi, ít khi “lên đỉnh”.

Thuốc tránh thai làm thay đổi tần số pheromones: Một điều dễ dàng nhận thấy là thuốc tránh thai tác động đến các pheromones trong cơ thể (pheromones là một loại hormones được tiết ra trong quá trình quan hệ và ẩn dưới da). Hormones càng nhiều thì chứng tỏ khả năng hài lòng về sex của bạn càng cao . Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai sẽ khó tạo ra loại hormones này hơn là những người phụ nữ bình thường, do đó khả năng hấp dẫn bạn tình của họ cũng thấp hơn.

Vậy bạn nên làm gì?

Thuốc tránh thai có ảnh hưởng không tốt tới đời sống tình dục của nữ giới, tuy nhiên với mỗi người thì nó có sự tác động theo những chiều hướng khác nhau, đối với một vài cặp vợ chồng họ sử dụng thuốc tránh thai và cảm thấy rất hài lòng. Vì vậy nếu bạn không ưa dùng các phương pháp tránh thai khác thì bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên để tránh ảnh hưởng tiêu cực của thuốc bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng và theo dõi các biểu hiện của cơ thể trong thời gian sử dụng, lắng nghe xem cơ thể mình có thích nghi với thuốc hay không? Và có phương án tránh thai phù hợp nhất.

Bao cao su tránh thai cho nam giới


Khi chưa sử dụng bao cao su để tránh thai thì có thể bạn luôn băn khoăn về tác dụng của bao cao su đến đời sống tình dục của vợ chồng bạn. Nhiều người cho rằng sử dụng bao cao su làm họ mất “tự nhiên” nên không lựa chọn bao cao su trong việc tránh thai. Tuy nhiên nếu đã chọn và sử dụng bao cao su để tránh thai thì rất nhiều các cặp vợ chồng hài lòng với những lợi ích mà bao cao su đem lại cho đời sống tình dục của họ. Bao cao su không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn phòng tránh được khá nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao cao su giúp cho thời gian sinh hoạt tình dục củ nam giới được kéo dài hơn, góp phần tích cực vào việc điều trị xuất tinh sớm. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bao cao su với kích cỡ, hình dáng khác nhau, có các loại có bôi trơn và có gai để tăng thêm cảm giác khi “yêu” cho cả vợ và chồng.

Do những tác dụng tích cực của bao cao su trong việc tránh thai và bảo vệ sức khỏe tình dục cho cả nam và nữ nên bao cao su được chọn là “vị thần hộ mệnh” của các cặp vợ chồng khi “yêu”. Tuy nhiên cũng không tránh được một vài trường hợp xảy ra dị ứng với bao cao su, nếu sau khi sử dụng bao cao su vợ hoặc chồng thấy có hiện tượng tấy đỏ, mẩn ngứa, khó chịu thì bạn cần dừng việc sử dụng bao cao su lại, đi khám bác sỹ và nhận tư vấn của bác sỹ, có thể bạn phải thay đổi loại bao cao su đang sử dụng bằng một loại khác hoặc phải lựa chọn biện pháp tránh thai khác.

Phẫu thuật triệt sản ở nam và nữ

Mục đích của phương pháp này chỉ là sự cắt đứt không để cho tinh trùng gặp trứng nhằm mục đích tránh thai. Phương pháp này không ảnh hưởng gì về mặt sức khỏe, nội tiết và công năng tình dục của người được phẫu thuật. Nhiều người nhầm lẫn giữa phẫu thuật triệt sản với bị thiến, bị hoạn nên sau khi phẫu thuật do những lo sợ về mặt tinh thần đó đã ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và khả năng tình dục của họ, thậm chí có một vài người vì lo sợ quá mà nảy sinh các chứng bệnh như nhức đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Về bản chất phẫu thuật triệt sản ở nam là thắt ống dẫn tinh, không cho tinh trùng đi ra và ở nữ là làm tắc ống dẫn trứng, từ đó ngăn cản không cho tinh trùng và trứng gặp nhau.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Nhiều bạn trẻ không muốn sử dụng các biện pháp can thiệp như bao cao su, thuốc tránh thai… để tránh thai và họ lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên biện pháp này thường đạt hiệu quả không cao trong vấn đề giữ gìn sức khỏe tình dục cho nam giới và tránh thai.

Xuất tinh ngoài ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe tình dục của nam giới: Khi xuất hiện cao trào nam giới phải cố nén việc phóng tinh, cho nên nếu kéo dài có thể dẫn đến trở ngại công năng giao hợp trung khu thần kinh và trung khu phóng tinh ở lưng, dẫn đến bệnh suy nhược thần kinh tình dục. Thực tế cho thấy có người mắc bệnh xuất tinh sớm, có người bị liệt dương là do phóng tinh ngoài âm đạo gây nên. Vì muốn phóng tinh ra ngoài âm đạo nên khi giao hợp, tâm lý nam giới luôn phải cảnh giác, đề phòng tinh dịch chảy ra. Do đó, khi giao hợp, tinh thần và tâm lý của người đó rất nặng nề. Trạng thái căng thẳng như vậy không những không thể thỏa mãn được yêu cầu hưng phấn giao hợp mà còn ảnh hưởng đến sự xuất hiện cao trào của hưng phấn giao hợp.

Xuất tinh ngoài hiệu quả tránh thai không cao: Trong khi quan hệ, có một phần nhỏ tinh dịch đã chảy vào trong âm đạo của người phụ nữ. Tuy ít, nhưng những tinh trùng đầu tiên hoàn toàn có khả năng thụ thai. Vì vậy, trong trường hợp này dù có xuất tinh ra ngoài cũng chẳng có ích gì.

Theo Parentslink/bau.vn

BACSI.com