Trở lại với ‘chuyện ấy’ sau sinh là điều quan trọng người mẹ cần chú ý.Dưới đây là vài ý tưởng để bạn có thời gian và năng lượng cho chuyện vợ chồng sau khi sinh con:

1. Thức dậy sớm

Hầu hết những người mẹ có con nhỏ đều muốn đi ngủ mà không có ý tưởng gần gũi chồng mỗi đêm. Hãy đặt báo thức sớm hơn nửa tiếng so với giờ dậy thông thường để bắt đầu chăm sóc cho “bố của con bạn”. Đảm bảo rằng, bạn đã khóa cửa phòng ngủ và đánh răng trước khi nằm trong vòng tay của người bạn đời.

2. Buổi chiều ngọt ngào

Nếu không có thời gian, bạn có thể gần chồng vào một buổi chiều cuối tuần, lúc bé nhà bạn vẫn còn say giấc. 2-3h chiều là mốc thời gian lý tưởng cho chuyện ấy.

3. Đi qua đêm

Gửi con cho ông bà (người trông bé) rồi “lẻn” đi chơi riêng cũng là ý tưởng hâm nóng dành cho vợ chồng bạn. Hãy lên lịch cho một chuyến đi nghỉ cuối tuần hoặc qua đêm trong một khách sạn lãng mạn. Tránh những chuyến đi nghỉ dài hoặc quá tốn kém. Hãy kiểm tra và chắc chắn về độ an toàn ở nơi hai bạn định nghỉ.

4. Tận dụng ngày nghỉ

Dùng một ngày nghỉ, trùng với ngày nghỉ của chồng bạn “chi tiêu” buổi sáng trên giường với nhau. Chẳng hạn, đó là những dịp hai bạn được nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ phép...

Nguồn: bau.vn
BACSI.com