Phụ nữ thường phát triển những phẩm chất một cách tự nhiên khi trở thành một người mẹ nhưng họ có thể đánh thức những phẩm chất đó sớm hơn trước khi trở thành một bà mẹ trong tương lai.

Chuyên gia tâm lý của mỹ Virginia Shiller, trong cuốn “Những phẩm chất nhất định để là một người mẹ tốt” đã nói rằng: Phụ nữ thường phát triển những phẩm chất một cách tự nhiên qua thời gian khi trở thành một người mẹ nhưng họ có thể đánh thức những phẩm chất đó sớm hơn trước khi trở thành một bà mẹ trong tương lai. Việc đánh thức đó thể hiện qua những yếu tố sau.


Một trực giác mạnh mẽ

Bạn có thể cảm nhận được là liệu người yêu, người chồng của bạn đang có chuyện buồn hay một chuyện gì đó khác thường qua ngôn ngữ cơ thể của anh ấy không?

Bạn có bao giờ cảm nhận được một đồng nghiệp bị căng thẳng qua một thay đổi nhỏ? Sự nhạy cảm này là tiền đề cho một người mẹ tốt trong tương lai vì trẻ sơ sinh không thể nói ra bằng lời những cảm giác của chúng. Bởi vậy, sự tinh tế và một trực giác mạnh mẽ sẽ giúp bạn giải nghĩa nhu cầu của bé. Rèn luyện trực giác bằng cách dành 1 phút để cảm nhận xem những người xung quanh bạn đang muốn gì trước khi họ bộc lộ những suy nghĩ đó.

Bạn có thể sẽ bất ngờ với những tiết lộ của ngôn ngữ cử chỉ về tâm trạng bên trong nhiều thế nào. Và khi làm mẹ, bạn sẽ nhận biết được cả những gợi ý nhỏ nhất của con bạn.

Khéo léo chăm sóc


Những người phụ nữ mà bạn bè luôn tìm đến khi gặp khủng hoảng là những người có phẩm chất hoàn hảo cho việc trở thành một người mẹ tốt.
Điều quan trọng khi bạn làm một người mẹ là cần có sự liên kết với các con bằng tình yêu thương, sự cảm thông và chăm sóc.

Khả năng giữ tâm trạng dễ chịu

Khi trở thành một bà mẹ, việc thường xuyên cáu giận hoặc kiềm chế những cảm xúc tức giận cho đến khi tuôn ra thì có nhiều khả năng, bạn sẽ trở thành một bà mẹ kinh khủng. Vì có thể bạn sẽ trút những bực dọc từ một ngày làm việc mệt mỏi, hoặc những tức giận kìm nén lên những đứa con của mình.

Rèn luyện bản thân để luôn giữ tâm trạng dễ chịu là một điều rất quan trọng khi bạn trở thành một bà mẹ. Hãy thường xuyên nghĩ đến điều gì sẽ làm bạn bật cười. Sau nụ cười thì hầu hết những nỗi buồn đều không còn đeo bám và làm cuộc sống bạn khó chịu.

Khi căng thẳng, bạn hãy dành thời gian để hoạt động thể thao, những bài tập thể dục sẽ giúp bạn giải tỏa cơn giận dữ...

Luôn biết khi nào cần yêu cầu sự giúp đỡ

Một bà mẹ tốt không bao giờ là một bà mẹ giữ sự độc lập đến mức đơn độc. Làm mẹ là công việc cần rất nhiều sự chăm sóc tỉ mỉ, đòi hỏi nhiều thời gian. Vì thế, đừng giải quyết một mình mà hãy lên danh sách sự hỗ trợ bạn có thể nhận được. Bởi vậy, khi bạn thấy mình bắt đầu ngập đầu, hãy yêu cầu chồng bạn tham gia nhiều hơn với mọi việc trong nhà.

Luôn vui vẻ

Một phẩm chất cần thiết của việc làm cha mẹ là “nhạy cảm” với niềm vui, những trò đùa hay sự hài hước. Điều này giúp bạn giao tiếp với những đứa trẻ tốt hơn và trở thành một phần trong thế giới của chúng.

Trẻ con có thể thấy vui và hứng thú với những điều mà người lớn cho là vô nghĩa. Hãy tập nhìn theo cách nhìn của trẻ con về một sự việc nào đó ngộ nghĩnh.
Đừng lo lắng rằng việc bạn ngồi hàng giờ với mấy thứ đồ chơi bằng nhựa thì liệu trông bạn có ngốc nghếch không? Hãy thả lỏng và sống vui trong từng giây phút, giống như những đứa trẻ vẫn làm.

(Theo TGPN)

bacsi.com