Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định Những lý do đáng để mẹ khuyến khích bé viết tay

  Không đơn giản chỉ là bút và mực, viết bằng tay còn có những tác dụng khá bất ngờ cho sự phát triển của trẻ mà các mẹ nên biết.

  Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định việc viết tay rất quan trọng cho việc phát triển trí não và khả năng nhận thức của trẻ, giúp trẻ nắm bắt kĩ năng, học cách diễn đạt và tổng hợp ý tưởng. Nói cách khác, viết tay giúp tăng cường hoạt động của hệ thần kinh của trẻ.

  Những nghiên cứu khoa học, suy cho cùng đã chứng minh một điều mà các nhà văn đã biết từ lâu. Nhà văn đoạt giải Nobel Robert Stone biết: “Tôi thường đánh máy bản thảo của mình, trừ khi đến những đoạn khó. Khi đó tôi viết chúng ra giấy để đảm bảo độ chính xác. Với máy đánh chữ, rất có thể bạn sẽ vội vàng ở cả những chỗ không được vội, và có thể bạn sẽ đánh mất sắc thái, sự phong phú, tính mạch lạc của câu chuyện. Cây bút là tiền đề của sự mạch lạc".

  Có rất nhiều lợi ích cho đầu óc của trẻ từ việc viết tay

  Giúp tổng hợp ý tưởng nhanh hơn: Nhà tâm lí học Virginia Berninger thuộc Đại học Wisconsin đã kiểm chứng điều này với các học sinh lớp 2, 4, 6 và phát hiện rằng các em có nhiều ý tưởng hơn khi viết bài luận trên giấy và thậm chí viết bằng tay nhanh hơn gõ máy tính. Trong một nghiên cứu khác, Berninger chỉ ra thói quen di chuyển của ngón tay khi viết đã khởi động vùng não bộ liên quan đến suy nghĩ, ngôn ngữ và ghi nhớ tạm thời.


  Viết tay giúp nhớ tốt hơn: Trẻ em, học sinh viết bằng tay học tốt hơn những người đánh máy. Các chuyên gia thuộc Đại học Stavanger (Na Uy) nhận thấy quá trình đặt bút lên giấy và đọc một cuốn sách có vẻ khắc sâu kiến thức vào bộ não tốt hơn việc sử dụng bàn phím và màn hình máy tính. Quá trình viết bằng tay cần nhiều nỗ lực thần kinh hơn, giúp chúng ta ghi nhận và khắc sâu ký ức hơn so với gõ trên bàn phím. Do viết bằng tay mất nhiều thời gian hơn gõ bàn phím, nên phần thái dương của bộ não liên quan đến ngôn ngữ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập.

  Viết tay tăng cường hoạt động của hệ thần kinh: Một nghiên cứu mới đây của Đại học Indiana với một nhóm trẻ được tập viết các kí tự của bảng chữ cái còn nhóm khác thì chỉ nhìn minh họa cách viết. Sau đó, họ đo não bộ các em bằng máy MRI để dò sự ghi nhớ trên não. Kết quả, hoạt động thần kinh của nhóm thứ nhất trội hẳn.

  Chữ viết đẹp làm trẻ có vẻ thông minh hơn: Chữ viết tay cũng ảnh hưởng đến cách nhìn về người khác. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh với cùng một bài luận, điểm sẽ cao hơn nếu chữ viết đẹp và điểm thấp hơn nếu chữ viết xấu, Steve Graham ở trường đại học Sư phạm Vanderbilt tiết lộ: “Người đọc bị tác động ngầm. Họ đánh giá chất lượng ý tưởng của một người dựa trên chữ viết của người đó”.

  Với những lý do như vậy đáng để các mẹ khuyến khích con mình viết tay. Bởi thực sự những hoạt động khi viết tay kích thích trí não không những giúp trẻ thông minh hơn mà còn cả đối với người lớn. Cho nên điều đó cần thiết không chỉ trong những năm đầu đời của trẻ mà suốt quãng đời của chúng

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com


 2. #2
  GoalVip Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  5,380

  Mặc định

  k ngờ việc viết tay đơn giản thế kia mà nhiều lợi ích woá :x

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •