Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Yuna Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,866

  Mặc định Mẹo hay cho bà mẹ bận rộn

  Có con đòi hỏi phụ nữ chúng ta phải đảm nhận quá nhiều vai trò trong một ngày: Làm mẹ, làm vợ, làm đầu bếp, làm người giữ lửa gia đình, làm sếp/làm nhân viên ngoài xã hội. Bảo sao chị em không quá tải và lúc nào cũng mệt mỏi...

  Thay vì mãi ngồi trông ngóng tương lai, khi con cái đã trưởng thành và áp lực nhẹ hơn, tốt nhất nên tìm cách đối mặt với thời gian biểu quá tải hiện thời, đấu tranh để tìm cho mình sự cân bằng, khỏe khoắn nhất.


  1. Học cách nói “không” - một trong những từ kì diệu nhất

  Bạn đã chẳng sử dụng từ này thường xuyên như lẽ ra nên thế. Bạn luôn có gắng làm hài lòng mọi người, cố giữ hòa khí, chẳng muốn mếch lòng ai, điều đó làm mất thời gian và sinh lực của bạn đấy.

  Một trong những điều bạn chưa nhận ra là, nói “không” sẽ mở đường cho bạn nói “có” dễ hơn với những gì mình thực sự muốn làm. Nếu cảm thấy từ chối thẳng thừng khó quá, hãy nói: “Tôi cần suy nghĩ về chuyện này”. Như vậy bạn sẽ có thời gian để nghĩ kỹ xem đây có phải điều mình muốn làm không, và người đối diện cũng hiểu bạn đang lưỡng lự xem có nên chấp nhận đề nghị của họ.

  Nhớ rằng, “không” cũng là một câu hoàn chỉnh rồi.

  2. Theo sát thời gian biểu của bạn

  … để có thể quản lý các khoảng thời gian và biết được cái gì chiếm trọn cả ngày của mình như thế. Nếu những hoạt động hàng ngày “lệch tông” với giá trị của bạn, những ưu tiên, mục đích của bạn, hãy “xóa sổ” hoặc thay đổi chúng.

  Rất nhiều chị em phụ nữ tốn cả ngày vào những việc chẳng mang lại lợi ích gì cho họ. Như một hệ quả tất yếu, họ không có đủ thời gian cho những việc lẽ ra rất quan trọng với mình.

  Tùy thuộc vào thời gian biểu hiện tại, hãy loại bỏ những hoạt động không cần thiết hoặc giảm thời gian đầu tư vào chúng, để tạo cho chính mình khoảng thời gian rảnh rỗi, nghỉ ngơi.

  3. Dành thời gian cho chính mình

  Đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi chăm sóc được người khác. Hãy thư giãn, làm mới cơ thể, trí tuệ và tinh thần của bạn. Phụ nữ thường chỉ mải mê lo cho gia đình, chồng con mà quên đi chính mình. Sao bạn không thử mỗi ngày tìm ra chút thời gian rảnh để đọc sách, tập thể dục, nói chuyện với bạn bè, tắm bồn, hay làm bất cứ điều gì giúp bạn lấy lại nguồn sinh khí? Những người xung quanh cũng sẽ hưởng lợi từ những hoạt động này của bạn đấy!

  4. Học cách “ủy quyền”

  Bạn không cần phải tự tay làm tất cả mọi việc, hãy chuyển giao cho người khác. Ví dụ, nếu có điều kiện, bạn thuê người tuần 1-2 lần dọn dẹp thật kỹ ngôi nhà của bạn, nhờ một cô bé tuổi teen chơi với con giúp bạn 1-2 tiếng mỗi khi bạn có việc ra ngoài.

  Ngay cả bọn trẻ và ông xã cũng có thể giúp bạn một số việc trong gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy 4 người cùng thu dọn nhà cửa nhanh hơn mình bạn “lọ mọ” đến thế nào cho xem!

  5. Sử dụng công nghệ một cách thông minh

  Cho dù công nghệ đã mang đến một bước tiến đáng kể cho cuộc sống xã hội hôm nay, vẫn không thể phủ nhận một điều, chính công nghệ khiến chúng ta có cảm giác mình lúc nào cũng phải “trực chiến” 24/7. Qua điện thoại và email, ai cũng có thể tìm thấy chúng ta, dù ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

  Bởi thế, sẽ tốt hơn nếu bạn tự lập cho mình một giới hạn đối với việc sử dụng công nghệ. Ví dụ, tắt thoại di động trong một khoảng thời gian nhất định (khi đang dùng bữa tối hoặc sau 8 giờ tối). Nếu có ai gọi vào thời điểm này, họ sẽ phải chọn cách nhắn tin cho bạn.

  Với các thư điện tử cũng nên có giới hạn bao nhiêu tiếng mỗi ngày, bởi đọc và trả lời thư tốn thời gian hơn bạn tưởng. Nếu muốn, hãy dùng chức năng trả lời thư tự động, thông báo với người gửi rằng bạn sẽ trả lời thư của họ trong khoảng 3-5 giờ chiều (hoặc khoảng thời gian nào khác phù hợp nhất với bạn).

  Làm mẹ là điều vinh quang, tuyệt vời nhất. Hãy chắc chắn bạn có đủ thời gian để tận thưởng công việc này.

  Nguồn: dantri
  BACSI.com

 2. #2
  GoalVip Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  5,380

  Mặc định

  có con cái rồi thì fải lo cho con nhiều hơn công việc ngoài chứ

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •