Đang “lâm trận” bạn phát hiện mình bị rách bao cao su, đừng hoảng hốt, phải hết sức bình tĩnh tìm cách khắc phục sự cố này.


Hãy hết sức bình tĩnh tìm cách khắc phục sự cố này (google image)

1. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Biện pháp này không giúp bạn tránh những bệnh lây qua đường tình dục nhưng có thể giúp bạn tránh thai khá an toàn. Nó có thể ngăn trứng rụng và thụ tinh trong vòng 3 ngày (sử dụng càng sớm, hiệu quả càng cao). Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu…

2. Vòng xoắn tránh thai (IUD)

Phương thức tránh thai khẩn cấp khác là sử dụng vòng xoắn tránh thai (IUD) – với phương thức này bạn phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ và nó cũng có tác dụng trong 5 ngày. Vòng xoắn này sẽ tăng chất nhầy tử cung và ngăn tinh trùng vào. Nó không giống như thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng một lần duy nhất, vòng tránh thai có thể đặt trong tử cung của bạn và có hiệu quả đến 10 năm hoặc hơn nữa. Tác dụng phụ có thể khiến lượng nguyệt san ra nhiều hơn, chảy máu giữa hai kỳ kinh, và cảm giác hơi khó chịu.

3. Tránh tắm

Nhiều người cho rằng tắm sau khi “yêu” có thể giúp họ phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm cũng như khả năng mang thai ngoài ý muốn. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác, nếu bao cao su lỡ có bị rách thì bạn không nên tắm sau khi “yêu”. Tắm ngay sau khi “yêu” không giảm được nguy cơ có thai mà nó sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng khung xương chậu, vì nó làm thay đổi sự cân bằng giữa men và vi khuẩn trong hệ sinh sản, đây là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm.

4. Đến các cơ sở y tế kiểm tra các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STD)

Thực tế, bạn rất khó có thể làm gì để ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường tình dục nếu như bao cao su bị rách giữa chừng, nhưng bạn vẫn có thể xử lý được các bệnh này.

Bạn nên đi kiểm tra để phát hiện các bệnh như lậu, chlamydia, giang mai, HIV, viêm gan B và C trong vòng hai tuần sau khi quan hệ. Nếu như kết quả xét nghiệm viêm gan và HIV là dương tính, bạn cần kiểm tra lại trong vòng 6 tháng sau đó để có kết quả chắc chắn.

5. Khám thai

Thuốc tránh thai chưa chắc đã đảm bảo hoàn toàn là bạn không thể có thai. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống 2 loại thuốc tránh thai thuộc vào loại “cao cấp” nhất của Hoa Kỳ là: Ella thì có khoảng 1,8% và uống thuốc Plan B có khoảng 2,6% có khả năng có thai. Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp và thấy chậm kinh một tuần, thì bạn nên thử thai.

Bao cao su được xem là người bạn đồng hành tuyệt đối an toàn của bạn trong sinh hoạt tình dục, để nó được an toàn đúng với nghĩa của mình bạn nên chọn loại bao tốt, có thương hiệu và tìm hiểu về cách sử dụng bao cao su để không còn gặp “sự cố” khiến bạn cảm thấy bất an.

Theo Parentslink/bau.vn

BACSI.com