1. Cơm tán - cà phá xí (Một chén cho 329 calo)





Nguyên liệu:

Cơm nóng, gạo mềm: 1 chén (50g gạo)

Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh)

Nấm mèo 3g (2 tai nấm)

Cà chua 1 trái

Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)

Đường 2,5g (1/2 muỗng cà phê)

Hành ngò, muối iốt.

Cách làm:

Cơm còn đang nóng, múc ra tô, lấy muỗng cứng tán ngay khi mới múc ra.

Thịt heo bằm nhuyễn ướp với nấm mèo xắt nhuyễn, hành củ, muối iốt, 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Cà xắt đôi bỏ hột.

Dồn thịt viên vào 2 nửa trái cà.

Dùng 1 muỗng cà phê dầu chiên cà đã dồn thịt, đặt mặt dồn thịt chiên cho chín vàng, rồi đậy nắp, nêm 1/2 muỗng cà phê đường cho chua chua ngọt ngọt. Cho chín kỹ 5 phút, nêm hành ngò.

2. Cơm xay tép rim (Một chén cho 314 calo)

Nguyên liệu:

Cơm nóng, gạo mềm 1 chén (50g gạo)

Tép đã lột 30g (2 muỗng canh)

Cà chua 1 trái

Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)

Đường 2,5g (1/2 muỗng cà phê)

Hành ngò, nước mắm, muối iốt

Cách làm:

Cơm mới nấu chín tới cho vào máy xay (loại máy xay cua, xay ớt) xay bể

Tép xắt hạt lựu, cà bỏ hột xắt hạt lựu

Phi dầu ăn với hành, xào cà, bỏ tôm vào xào, nêm 1/2 muỗng đường, muối, hành ngò cho vừa ăn.

Nguồn: webtretho