Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  thanhle0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,831

  Mặc định Giảm chi phí với em bé mới sinh

  Sau 9 tháng 10 ngày đợi mong, các bạn cuối cùng đã làm cha, làm mẹ. Niềm hạnh phúc lớn đến cũng nỗi lo, bởi nuôi con thời này thật tốn kém. Rất may vẫn còn kinh nghiệm của người đi trước giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản với em bé mới sinh.


  1. Đi mượn


  Các em bé mới sinh chưa biết kén chọn gì đâu, bé sẽ chẳng bận tâm nếu mình có đang dùng đồ cũ. Bởi thế, bất cứ lúc nào có thể, hãy cân nhắc xem đồ nào có thể mượn, đồ nào không cần mua, đặc biệt đối với đồ chỉ dùng trong một thời gian ngắn.

  2. Đi… xin

  Nếu quanh bạn có những bà mẹ khác đã sinh con, em bé của họ đã sang tuổi lớn, không còn dùng đến các món đồ ngày bé, có thể họ rất sẵn lòng “truyền lại” cho con nhà bạn - cũng còn hơn là tích cho trật tủ hoặc phí hoài bỏ đi. Và nếu bạn may mắn “tận thu” được đồ cũ của con nhà ai đó, đừng quên truyền lại cho em bé nhà khác khi con bạn đã qua tuổi dùng những món đồ ấy – tất nhiên nếu chúng vẫn hữu ích.

  3. Cưỡng lại cám dỗ

  Nhiều người lần đầu làm cha mẹ hay rơi vào cái bậy của việc háo hức, mong muốn mua sắm mọi thứ cho đứa con sắp chào đời. Điều đó không cần thiết. Em bé của bạn sẽ không cần nhiều đến thế đâu, bé cũng chẳng cần những mẫu quần áo của nhà thiết kế nổi tiếng. Chỉ nên mua những gì thật cần thiết, và tiết kiệm tiền đến mức tối đa - khi bọn trẻ lớn hơn, bạn sẽ cần tiền hơn đấy.

  4. Quà tặng

  Những người họ hàng, bạn bè của bạn trước sự kiện em bé mới sinh cũng trở nên rất hào phóng. Rồi bạn sẽ thấy rằng con mình nhận được nhiều quà tới nỗi bạn không cần mua gì nhiều cho bé, bé thậm chí còn có đủ đồ để mặc đến tận 6 tháng sau.

  5. Cho con bú

  Nếu bạn không có lý do gì đặc biệt để “cắt” sữa mẹ của con, đừng làm thế. Cho con bú là giải pháp tuyệt vời, khỏe con, lại vô cùng tiết kiệm. Bạn đã thấy giá sữa tăng chóng mặt gần đây chưa? Nếu không “nuôi bộ”, bạn không tốn tiền mua sữa, “miễn” được nốt cả tiền mua bình và máy tiệt trùng, dung dịch rửa…

  6. Đứa lớn truyền lại cho đứa bé

  Nhóc tì mới ra đời này không phải em bé đầu lòng của bạn? Bé sẽ không phiền nếu dùng lại đồ cũ của anh/chị mình đâu.

  Nguồn: dantri
  BACSI.com

 2. #2
  thanhle0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,831

  Mặc định

  tiết kiệm tối đa lun hihi

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •