Gợi ý cho bạn về máy vắt sữa, điều cần thiết của vắt sữa…

Điều cần thiết của vắt sữa

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, đôi khi bạn cần phải vắt sữa (bằng tay hoặc bằng máy). Ngay cả khi bạn chưa phải đi làm thì bạn vẫn cần phải vắt sữa, trong những ngày nhiều sữa. Sau đó, bạn bảo quản sữa đã vắt ở bao chuyên dụng, đông lạnh và sử dụng khi cần.


Lựa chọn hình thức

Bạn có thể chọn cách vắt sữa thủ công là dùng tay, mua máy vắt sữa chạy bằng điện hoặc chạy bằng pin. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả, có thể vắt sữa ở cả hai bên ngực cùng một lúc.

Chọn hình thức tốt nhất

Vắt sữa bằng tay hay bằng máy tùy thuộc vào tần suất vắt sữa, kinh tế, độ tiện lợi… mà cá nhân bạn lựa chọn. Nếu thỉnh thoảng bạn mới vắt sữa thì vắt sữa bằng tay là tiết kiệm nhất. Còn nếu bạn vắt sữa hàng ngày thì máy vắt sữa chạy điện sẽ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thời điểm nên bắt đầu

Không có lý do gì để chờ đợi việc vắt sữa. Một số chuyên gia tin rằng, nếu vắt sữa ra bình rồi cho bé bú càng sớm thì quá trình luyện cho bé bú bình sau này càng dễ dàng. Bạn cũng có thể thấy việc vắt sữa vào buổi sáng (thời điểm nhiều sữa nhất) thuận lợi hơn cả. Tiếp đến, có thể đông lạnh sữa mẹ ở ngăn đá và sử dụng sau đó.

Lưu ý về tính năng của máy vắt sữa

Hãy chọn loại máy vắt sữa dễ dàng sử dụng, làm sạch, không gây đau và cho hiệu quả cao nhất. Nếu bạn mua một máy vắt sữa chạy điện thì nên lưu ý loại đó có chạy bằng pin hay không.

Bạn cũng cần mua thêm bình sữa, túi đựng sữa đông lạnh, bàn chải và dung dịch khử trùng bình sữa.

Ngọc Huê (mevabe.net)

BACSI.com