Mẹ Susu viết thư phàn nàn: “Hồi Susu còn nhỏ, Su đã thể hiện là yêu bố hơn yêu mẹ, thích chơi với bố hơn, hay thơm bố hơn. Đến khi lớn hơn, Su vẫn yêu bố hơn”.

Từ nhỏ, mẹ lo cho Su từng bữa ăn giấc ngủ. Nào đưa con đi học, đi chơi, đi siêu thị, nhưng bố cứ về đến nhà là Su chỉ có bố!

Khi mẹ đang xúc cháo, thấy bố về, Su bắt mẹ đưa bát cháo cho bố bón. Khi mẹ bế Su lên xe ngồi sau bố để bố đưa hai mẹ con đi chơi, Su lấy tay đẩy mẹ ra, ý là: “Chỉ có hai bố con đi thôi, mẹ ở nhà”.

Thậm chí, thay bỉm hoặc rửa ráy cho con buổi tối, Su cũng chỉ nhờ có bố. Hai mẹ con ở nhà một mình thì không sao. Cứ có bố ở nhà, mẹ định thay cho Su, con lại hét ầm lên không đồng ý.

Buổi tối ở nhà, Su thích bố đọc sách, hát cho Su nghe, mặc dù mẹ hát hay hơn bố nhiều.

Khi đi học rồi, Su lại chỉ thích kể chuyện ở lớp, kể chuyện các bạn cho bố nghe... Hồi xưa, mẹ Su vẫn nghe bà ngoại kể: "Có con gái thích lắm, hai mẹ con bánh đa bánh đúc với nhau", đằng này thì...

“Nhiều lúc mình thấy như người ngoài hay mẹ ghẻ ý. Mình cũng yêu con, chăm con nhưng sao con lại yêu bố hơn? Mọi người vẫn bảo mẹ và con gái thường thân nhau, nhưng mình lại thấy khác. Mình chẳng biết làm thế nào nữa...” - Mẹ Su tâm sự.

Lời khuyên

Nhiều mẹ cũng có chung tâm sự như mẹ Susu. Thậm chí, có mẹ còn mặc định trong đầu: “Đương nhiên, là con gái phải yêu bố hơn là đúng rồi!”. Nhưng trên thực tế lại không phải như thế đâu! Con gái yêu cả bố lẫn mẹ, chỉ có điều mẹ chưa biết khơi dậy tình yêu trong con với mẹ.


Mẹ sẽ trở thành người bạn thân thiết của con gái (Ảnh minh họa)

Mẹ hãy thử trở thành bạn của con gái nhé!

Đừng nói nhiều và ca cẩm nhiều. Con gái sẽ yêu bố hơn vì bố rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu và ít căn nhằn hơn mẹ. Mẹ hãy học tập bố điều này nhé. Nếu con có lỗi, nói với con một lần rồi dứt điểm. Chứ không phải mỗi lần con mắc lôi, mẹ lại lôi vô số tội lỗi của con ra để ca thán, cằn nhằn.

Mẹ đừng bao giờ chê con! Đúng là con gái của bố lúc nào cũng là nhất, còn với mẹ, con gái còn điểm này, điểm kia chưa tốt. Con gái rất nhạy cảm. Mẹ đừng cho rằng con còn nhỏ mà không những gì mẹ chưa hài lòng với con. Trên thực tế, con trai sẽ dễ dàng bỏ qua điểm này cho mẹ, còn con gái sẽ giữ rất lâu trong lòng đấy mẹ ạ.

Hãy trở thành chỗ dựa vững chắc cho con. Luôn để con biết rằng, dù trong trường hợp nào, mẹ cũng sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với con. Luôn coi con như một người bạn của mình để bàn bạc với con những vấn đề nho nhỏ.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, vì đặc điểm giới tính, bé gái hay “ngấm ngầm” cạnh tranh với mẹ. Mẹ đừng bao giờ lấy quyền làm mẹ để can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của con hoặc áp đặt con theo ý mẹ. Hãy thể hiện sự tôn trọng khoảng riêng của con, không tạo áp lực để bắt con làm chuyện này chuyện nọ.

Bé sẽ cảm thấy tin tưởng và yêu quý mẹ hơn rất nhiều đấy.

Thanh Bình (afamily.vn)

BACSI.com