Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định Cho con bú khi ngực nhỏ


  Không ít người tin rằng, người mẹ ngực to sản xuất sữa nhiều hơn người mẹ có bộ ngực nhỏ. Quan niệm này gây lo lắng cho những người có ngực nhỏ muốn nuôi con bằng sữa mẹ. .  Thực tế kích thước vú phụ thuộc vào các mô mỡ trong vú. Cộng với số lượng tế bào chất béo sẽ khiến ngực to hơn và ngược lại, nếu có ít tế bào này đồng nghĩa với có bộ ngực nhỏ. Còn cơ quan sản xuất sữa trong tất cả những người mẹ cho con bú đều có kích thước tương đương. Do đó, người mẹ ngực nhỏ có thể sản xuất lượng sữa tương tự người mẹ ngực to hơn.

  Khắc phục bất lợi khi ngực nhỏ

  Một bất lợi của người mẹ ngực nhỏ là dung lượng lưu trữ sữa ít hơn. Một nghiên cứu cho thấy, khả năng lưu trữ sữa không giống nhau ở các mẹ mặc dù số lượng sản xuất sữa là tương tự. Người mẹ có ngực nhỏ thì dung lượng lưu trữ cũng nhỏ hơn.

  Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng việc cho con bú thường xuyên. Do sữa lưu trữ ít hơn nên sữa nhanh chóng hết trong khi bé vẫn còn bị đói.

  Lợi thế của người mẹ ngực nhỏ

  Những người mẹ ngực to thường khó khăn trong việc để bé bám đúng ti mẹ. Khi ấy, phải mất thời gian để bé lớn hơn và biết cách điều chỉnh cần thiết (nhiều người mẹ ngực to phải chọn cách vắt sữa mẹ rồi cho bé bú bình). Người mẹ ngực nhỏ không gặp phải vấn đề này.

  Nguồn: bau.vn
  BACSI.com

 2. #2
  thanhle0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  4,831

  Mặc định

  ngực to nhỏ j miễn có sữa là ok thôi hihi

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •