Mang thai và cho con bú có thể sẽ thay đổi kích thước ‘vòng 1” của bạn, khiến bạn khó xác định kích thước chính xác để chọn cho mình một chiếc áo ngực phù hợp.

Ngoài ra, nhiều người còn băn khoăn khi lựa chọn loại áo ngực dành cho người cho con bú bởi sự khác biệt trong thiết kế và kiểu dáng của áo. Nếu chọn đúng loại áo phù hợp, các bà mẹ cho con bú sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều và có tác dụng giảm bớt căng thẳng.

Afamily xin gợi ý một số bước giúp chị em cho con bú có thể dễ dàng lựa chọn loại áo ngực phù hợp như sau:

Bước 1

Bạn hãy ghé qua cửa hàng chuyên về đồ lót cho bà bầu và người cho con bú. Các nhân viên ở đây có thể có những kĩ năng chuyên nghiệp giúp bạn đo chính xác kích thước của một chiếc áo ngực cho con bú dành cho bạn.

Cho dù bạn không mua áo ngực ở những cửa hàng chuyên biệt như thế này thì bạn cũng có thể mua ở những cửa hàng bán lẻ khác, với điều kiện bạn phải biết được số đo “chuẩn” của vòng 1 để mua được đúng size áo phù hợp.


Bước 2

Hãy dùng nhiều cách để kiểm tra những chiếc áo ngực này. Ví dụ như: mở nút cài bằng một tay (vì khi cho con bú có thể bạn chỉ có một tay rảnh rang để làm những việc đó), cài nút bằng một tay,… để xem có dễ sử dụng không. Chọn một chiếc áo ngực cho con bú có nâng đỡ ở phía dưới, ngay cả khi có nắp được mở ra.

Bước 3

Mặc áo sơ mi của bạn trong áo ngực cho con bú khi bạn muốn thử áo để xem trông nó thế nào. Một chiếc áo ngực tốt sẽ giúp nâng ngực vừa phải mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái.


Bước 4

Đọc nhãn mác để xác định định các vật liệu được sử dụng để tạo nên chiếc áo ngực đó. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì nên chọn loại áo ngực cho con bú được làm bằng vải thoáng khí, ví dụ như vải cotton. Các vật liệu từ sợi tổng hợp có thể giữ ẩm, không thoát mồ hôi và dễ gây ra vi khuẩn phát triển gần núm vú.

Bước 5

Bạn nên chú ý chọn loại áo ngực cho con bú có quả mềm. Đồng thời không nên chọn loại có gọng, như vậy sẽ thoải mái hơn ngay cả khi bạn ngủ.

Bước 6

Nếu có thể, hãy chọn vài kiểu áo ngực cho con bú khác nhau. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ biết loại nào tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Lúc đầu có thể chọn 2 hoặc 3 chiếc, sau đó tùy điều kiện hoặc nhu cầu, bạn có thể mua thêm những áo thích hợp mà bạn cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng.


Xuxu - Theo Lives
afamily.vn


BACSI.com