Sự khác biệt của bé sinh thiếu tháng

Với những bé sinh thiếu tháng, ngay từ trong bụng mẹ, bé không nhận được lượng chất dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ từ cơ thể người mẹ như những em bé khác. Sự thiếu hụt dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ khiến sau khi chào đời, bé sinh thiếu tháng cần phải có một chế độ hấp thụ dinh dưỡng đặc biệt hơn để có thể phát triển kịp theo các bạn được sinh ra bình thường.

Và quá trình cai sữa cho các bé sinh thiếu tháng cũng cần có những thời điểm cách thức khác. Thời điểm dành cho các bé thiếu tháng có thể chậm hơn so với các bé bình thường.

Thời điểm tốt để cai sữa cho bé

Lời khuyên về thời điểm cai sữa dành cho các mẹ khi có con sinh thiếu tháng là khi bé được khoảng bảy tháng tuổi, căn cứ vào tuổi thực từ khi sinh ra, tuy nhiên thời điểm bé được sinh ra đã sớm hơn so với dự định và thực tế của một em bé được sinh bình thường.

Những dấu hiệu sau của bé sẽ cho mẹ biết đã đến lúc bé có thể cai sữa được

Bé quan tâm tới những thức ăn mà bé nhìn thấy xung quanh. Những thức ăn ba, mẹ ăn hàng ngày...

Bé ngậm và chjo vào miệng mình những thứ cầm được trong tay

Bé từ chối ăn sữa, và thấy thích thú khi được mẹ cho ăn một món ăn lạ nào đó.

Bé dễ dàng ngồi ở xe tập ăn hoặc ở những chiếc ghế dành cho bé.

Thực đơn dành cho bé

Bé sinh non thường vẫn tiếp tục bú sữa hoặc uống sữa cho đến khi ít nhất bé được một năm tuổi. Mỗi em bé sẽ có một thang tăng tưởng khác nhau. Để biết được thang tăng trưởng của con mình, các mẹ nên đưa bé tới gặp bác sỹ nhi khoa để được tư vấn và kiểm tra về thang dinh dưỡng cho bé, từ đó mẹ có được cái nhìn tổng quan về dinh dưỡng mà bé phải tiếp nhận và cần được tiếp nhận một cách đầy đủ.
Nguồn: Xinh xinh