Nhiều bà mẹ cho con bú luôn cảm thấy sữa của mình không đủ để cung cấp cho bé. Sau đây là những lưu ý để cải thiện tình trạng trên.

1. Lưu ý vị trí của bé

Vị trí của bé trong thời gian cho bú là rất quan trọng. hãy chắc chắn rằng con bạn và chính bạn được thoải mái trong khi bé đang bú. Điều này nhằm đảm bảo các em bé có thể bú sữa từ ngực của bạn một cách dễ dàng mà không cần nỗ lực nhiều. Giữ em bé trong một tư thế không thoải mái sẽ khiến bé khó chịu và bú sữa ít đi, hạn chế đến quá trình sản xuất sữa. Bé bú càng nhiều thì sữa được tiết ra nhiều hơn. Đây là một quá trình tự nhiên thúc đẩy sữa mới được tạo ra.

2. Cho bé bú thường xuyên hơn

Cũng như thảo luận đã đề cập, bé bú càng nhiều thì cơ thể sản xuất sửa càng nhiều. Không có khả năng bé bú quá nhiều sữa cần thiết. Vì khi cảm thấy no, bé sẽ tự động không bú nữa.

3. Chú ý chế độ ăn uống của bạn

Sữa mẹ thực sự là một phần của máu người mẹ được chuyển đổi thành sữa. Vì vậy, tăng tiêu thụ các loại trái cây tươi, uống sữa, ăn nhiều các thực phẩm dinh dưỡng và các chất lỏng. Các loại thực phẩm này giúp đỡ cho quá trình sản xuất sữa.


4. Tránh căng thẳng

Căng thẳng có thể dẫn đến hậu quả giảm tiết sữa. Điều quan trọng là bạn phải thư giãn khi cho bé bú. Khi cho bé bú, bạn nên chọn một nơi yên tĩnh là tránh bị quấy rầy. Không bao giờ cho bé bú khi đang xem trong truyền hình hoặc trong một căn phòng, nơi mọi người la hét ồn ào.

5. Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi rất quan trọng. Sự mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa. Bạn nên ngủ ngắn bất cứ khi nào thấy mệt mỏi. Một giấc ngủ sâu trong đêm cũng rất cần thiết trong việc cho con bú.

6. Tránh hút thuốc

Hút thuốc lá có thể tác động tiêu cực đến quá trình cho con bú. Không chỉ làm giảm sản xuất sữa mà độc tố như nicotine sẽ truyền qua máu và truyền qua con của bạn. Thuốc men cũng có tác dụng tương , vì vậy hãy tránh xa thuốc ngủ và các thuốc dị ứng khác.

7. Thay đổi vú

Khi em bé thôi không bú nữa thì không hoàn toàn chắc chắn bé đã bú đủ no. Hãy thử thay đổi vú cho bé vì đôi khi bên vú bé bú không còn đủ sữa và gây khó khăn cho bé bú.

8. Sử dụng máy bơm sữa

Nếu bé không chịu bú mẹ trong khi sữa làm bạn cảm thấy đầy, nên sử dụng máy bơm sữa để bơm bớt sữa ra ngoài. Điều này giúp giảm căng thẳng cho phần ngực, kích thích cơ thể sản xuất sữa mới. Sữa bơm ra có thể lưu trự trong tủ lạnh và cho bé uống dần.

9. Không nên dùng núm vú nhân tạo

Không nên dùng núm vú nhân tạo khi bé bé bú. Vì nó sẽ hạn chế sự tiết sữa và dòng chảy tự nhiên của sữa mẹ.

Khang Du - Theo Lifemojo
afamily.vn


BACSI.com