Ngôi nhà nhỏ trong phòng lớn là không gian độc lập của riêng trẻ. Được chơi đùa trong những ngôi nhà nhỏ này, trẻ có điều kiện phát huy trí tưởng tưởng, để hình dung ra mọi thứ xung quanh. Tạo ra những ngôi nhà nhỏ trong phòng còn có tác dụng bồi dưỡng khả năng giao tiếp của trẻ. Nếu không mua những ngôi nhà đồ chơi, lều vải bên ngoài bán, bạn có thể tự làm ngôi nhà đồ chơi cho trẻ từ những hộp carton. Bạn có thể cắt những hình chữ nhật nhỏ trên hộp đựng đó làm thành cửa sổ và cửa ra vào.

Nối liền 3, 4 hộp với nhau ở phần đáy, làm thành đường hầm để trẻ chui qua.

Xếp một sợi dây vào hai vật cố định, như tay vịn của cột nhà, bên dưới trải một tấm thảm và bày các trò đóng vai nhân vật.

Mắc một sợi dây vào hai vật cố định, như tay vịn của cột nhà, sau đó mắc một tấm ra trải giường lên trên, kéo hai bên của tấm ra trải giường, dùng sách vở đè chặt hai bên mép ra, bé sẽ có một chiếc lều rất “lý tưởng” để chơi đùa. Sau đó, hai mẹ con có thể đem vào lều vài chiếc gối và 1 cái đèn pin, và ở trong đó bao lâu tùy thích.

Trong thế giới bé nhỏ của riêng mình đó, bé tha hồ bày những trò chơi thú vị, chơi cùng cún cưng, tổ chức một bữa tiệc cho gấu bông, cùng ăn bánh snack với những người bạn nhỏ tuổi,…Điều này giúp xây dựng tinh thần đồng đội cho bé, bé hiểu được các khái niệm về độ cao, khoảng cách, không gian,…