Khi để trẻ nuôi một con vật, bạn sẽ thấy trẻ sống có trách nhiệm hơn, đối xử tốt với các con vật hơn và thể hiện sự yêu thương ra bên ngoài với mọi người nhiều hơn.


Cún con

Nếu bạn nhìn thấy trẻ vui vẻ chạy theo cún con xung quanh vườn nhà hoặc chơi trò ném-bắt thì bạn sẽ thấy rằng, cún con có tác dụng rất lớn đối với trẻ. Việc chạy nhảy, chơi đùa sẽ giúp hệ xương của trẻ phát triển khỏe mạnh. Tình yêu loài vật được bồi đắp.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, nếu mua tặng cho trẻ một chú cún thì nên kiểm tra sức khỏe của cún trước, tiêm phòng cẩn thận. Hướng dẫn trẻ chăm sóc chúng chu đáo và không bao giờ được để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chơi với cún mà không có sự giám sát của bạn.


Các bé trai thích chơi với cún

Cá vàng

Cá vàng cần sự chăm sóc đặc biệt và nếu ai có sở thích nuôi cá vàng thì mới thấy hết cái thú của thói chơi thanh tao này. Nhiều trẻ cũng thích nuôi cá vàng. Sở thích này sẽ khiến cho trẻ có tinh thần trách nhiệm khá cao vì kĩ thuật nuôi cá khá là khó.

Mèo con

Chẳng có con vật nào ấm áp, mềm mại, dễ chịu như mèo cả. Cả con trai và con gái đều thích mèo đặc biệt là con gái. Nhưng chỉ cho trẻ chơi với mèo khi chúng không bị dị ứng với lông mèo và khi trẻ đã lớn hơn. Bạn cũng dặn các con cẩn thận vì nhiều khi các nàng mèo ngoan ngoãn cũng sẽ trở nên dữ tợn khi chúng bị hoảng sợ.


Các bé gái thường thích chơi với mèo
Chim

Trẻ yêu tiếng hót của những con chim. Chim chỉ dành cho trẻ nào có tình yêu đặc biệt với loài vật. Bởi những con chim với màu sắc sặc sỡ, linh hoạt, dễ chịu, nói giỏi, hót hay cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để đào tạo.

Chuột bạch

Những con chuột trắng muốt chắc chỉ dành cho những cô cậu bé tuổi teen. Chúng nhỏ xinh, không gây hại và thông minh. Không được nuôi chuột khi nhà đã có mèo hoặc chó.

Bạn nên hướng dẫn trẻ chăm sóc chúng cẩn thận vì có khi bạn sẽ bị làm phiền bởi mùi hôi và nước tiểu của nó.

Kiến

Trẻ từ độ tuổi 5-8 đặc biệt thích khám phá các loài côn trùng. Nếu trẻ thích nuôi chúng thì chứng tỏ một điều trẻ rất ham mê môn khoa học. Nhưng những con vật này cũng tiềm ẩn nguy cơ nên bạn thận trọng khi đáp ứng sở thích của trẻ.

Bacsi.com
An Nguyên (EVA.VN)