Do bộ não non nớt, cơ thể chưa đủ khả năng đề kháng trước mọi tác động bên ngoài, trẻ sơ sinh dễ bị hao tổn sức khoẻ trong lúc ngủ. Có một nguyên nhân quan trọng làm trẻ yếu đi là cách bài trí phòng ngủ.Hãy đặt giường ngủ ở vị trí thoáng nhất trong phòng (google image)

Theo thuật phong thuỷ của người Trung Hoa cổ đại, tác nhân có ảnh hưởng lớn nhất đến con người là năng lượng trong vũ trụ. Một năng lượng tốt sẽ giúp trẻ khoẻ mạnh hơn, sinh lực dồi dào. Vì vậy, khi đặt trẻ nằm ngủ cần lưu ý:

Thông khí năng lượng trong phòng

Trẻ rất dễ bị ốm nếu khí năng lượng (nguồn khí lưu thông bên dưới giường ngủ hay nôi) bị cản trở. Vì vậy, đừng cố tận dụng khoảng gầm giường để xếp đồ đạc và không nên để trẻ ngủ trên đệm trải trực tiếp xuống sàn nhà.

Dọn bớt đồ chơi

Các bậc cha mẹ cứ nghĩ rằng phòng càng nhiều đồ chơi, nhiều vật dụng thì càng làm trẻ ''vui mắt'' và dễ ngủ. Thực ra, phòng ngủ quá bừa bộn đồ đạc sẽ hạn chế sự lưu thông không khí. Hãy cất đồ chơi gọn gàng vào một chỗ, tốt hơn cả là để ở một phòng riêng, nếu có thể.

Đặt giường ngủ đúng chỗ

Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng nhất trong phòng. Đặt song song với bức tường chính, nhưng tránh xộc thẳng cửa ra vào. Đầu giường nên kê sát tường. Không kê giường sát tường kề phòng tắm- nơi không thoáng khí.

Tuyệt đối tránh đặt giường của trẻ bên dưới xà dầm tường nhà. Điều này sẽ tạo ra những năng lượng vô hình, ảnh hưởng xấu đến thần kinh con người.

Tránh sóng điện từ

Đặt các thiết bị điện cách xa ít nhất 1,8m so với đầu giường trẻ. Sóng điện từ có thể làm rối loạn nhịp thở sâu trong giấc ngủ của trẻ.

Không để điện thoại trên giường của trẻ. Điều này dễ tạo ra các dao động sóng gây khó chịu trong tiềm thức. Trẻ rất dễ thức giấc vì dao động sóng kích thích hưng phấn khi đang ngủ.

Nguồn: bau.vn
BACSI.com