Ăn quá nhiều sô-cô-la trước bữa ăn sẽ gây ra cảm giác no, từ đó ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống, nhưng ăn xong lại cảm thấy đói bụng rất nhanh, điều này làm rối loạn thói quen ăn uống và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trong sô-cô-la có chất cafein, không những làm cho trẻ hưng phấn quá độ, không muốn đi ngủ đồng thời gây ra ảnh hưởng không tốt cho não của trẻ.

Ngoài ra, trong sô-cô-la còn có axít oxalic, chất này có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ can-xi trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương. Hàm lượng protein trong sô-cô-la ít nhưng lại nhiều năng lượng, ăn nhiều dễ gây ra béo phì và ảnh hưởng đến việc ăn uống, từ đó ngăn chặn sự dung nạp và hấp thụ của nhiều loại chất dinh dưỡng, cuối cùng nó gây ra sâu răng.


Sô-cô-la là một loại thực phẩm nhiệt lượng cao, nhưng hàm lượng protein thấp, hàm lượng chất béo cao. Ăn quá nhiều Sô-cô-la trước bữa ăn sẽ gây ra cảm giác no, từ đó ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống, nhưng ăn xong lại cảm thấy đói bụng rất nhanh, điều này làm rối loạn thói quen ăn uống và quy luật sinh hoạt bình thường của trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sô-cô-la hàm chứa chất béo nhiều, không hàm chứa chất xơ để kích thích cho nhu động ruột hoạt động bình thường vì vậy ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ tiêu hóa của dạ dày, đường ruột đồng thời làm tăng khí trong dạ dày và gây ra đau bụng.

Nguồn: dantri.com.vn
BACSI.com