Việc bé đi tiểu nhiều lần nếu là bé trai có khả năng bị hẹp bao qui đầu, còn bé gái có khả năng bị nhiễm khuẩn tiết niệu.

Chào bác sĩ! Con tôi hiện được 6 tháng rưỡi chỉ nặng 7kg, như vậy có bị suy dinh dưỡng không? Tôi vẫn cho bé bú mẹ nhưng hiện nay tôi đã cho bé uống thêm sữa ngoài và ăn dặm.

Bé rất lười uống sữa và ăn bột, có cách giúp bé ăn tốt không thưa bác sĩ? Hàng ngày bé đi tiểu rất nhiều lần khoảng 20 lần, như vậy có bình thường không?
(Nguyen Thi My Linh - [email protected])

Trả lời:

Bạn không nói rõ là bé trai hay gái, nếu là bé trai phải đạt tiêu chuẩn 8,3kg, còn bé gái là 7,6 kg, tuy nhiên dù là trai hay gái thì bé cũng chưa bị suy dinh dưỡng mà là đe doạ suy dinh dưỡng.

Việc bé lười ăn có rất nhiều nguyên nhân có thể do thiếu vi chất dinh dưỡng như thiếu kẽm, sắt, canxi… có thể đang bị ốm, hoặc thức ăn chế biến không hợp khẩu vị… Bạn nên cho con đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và có hướng điều trị theo nguyên nhân.

Còn việc bé đi tiểu nhiều lần nếu là bé trai có khả năng cháu bị hẹp bao qui đầu, còn bé gái có khả năng bị nhiễm khuẩn tiết niệu cho nên cũng phải cho cháu đi khám bác sĩ mới chẩn đoán được.
BACSI.com (Theo Afamily)