Theo bác sỹ Lê Thị Hải - Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia thì với chiều cao và cân nặng quá thấp, trẻ có thể đang bị còi xương và suy dinh dưỡng nặng.


Thưa bác sỹ, hiện nay con gái em được 15 tháng tuổi, hiện cháu chỉ cao 70cm, nặng 8.8Kg. Mỗi ngày cháu ăn 3 bữa cháo hạt, uống 150ml sữa công thức và bú mẹ, cháu gần như không tăng cân, em có cho cháu uống canxi nước nhưng cháu vẫn chưa mọc răng, chàu đã đứng và đi được vài bước. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Em xin trân thành cảm ơn!

Nguyễn Hoàng Yến- ([email protected])


Trả lời:

Với cân nặng và chiều cao như vậy con em bị suy dinh dưỡng nặng, đặc biệt chiều cao quá thấp. Không biết cháu có bị đẻ non hoặc suy dinh dưỡng bào thai không? Không những suy dinh dưỡng mà còn bị còi xương nữa. Tốt nhất em nên cho cháu đến khám và tư vấn chế độ ăn tại Viện dinh dưỡng số 2 – yecsin Hà Nội, còn ở miền Nam nên cho cháu đến Trung tâm dinh dưỡng Thành phố HCM.

Nếu chưa đi khám được em có thể mua men tiêu hoá enzym như neopptin cho cháu uống 12 giọt/ngày, uống thêm kẽm, các vitamin và khoáng chất, ngoài uống canxi phải cho bé uống thêm vitamin D 4000 UI/ngày mới hấp thu được canxi. Cho cháu ăn 4 bữa cháo/ngày, uống 500ml sữa, có thể trộn thêm sữa bột vào các bữa cháo mặn nếu cháu không chịu uống thêm sữa ngoài.

Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia
afamily.vn


BACSI.com