Trẻ em cũng có thể bị đột tử khi ngủ do bệnh béo phì.

Một nghiên cứu của trường ĐH Albecete (Tây Ban Nha) đã chỉ ra rằng trong những năm gần đây, số lượng trẻ em béo phì ngày càng tăng, dẫn tới sự xuất hiện của các căn bệnh trẻ hóa như căn bệnh đột tử khi ngủ, với tỉ lệ khoảng 2-3% trẻ em.

Hội chứng của căn bệnh này ở trẻ em chủ yếu là bệnh viêm amiđan và viêm vòm họng. Vì vậy người ta muốn nhân dịp năm học mới khuyến cáo các vị phụ huynh về căn bệnh béo phì ở trẻ em cũng đang gia tăng và là một căn bệnh nguy hiểm.Những năm gần đây, nhiều ca đột tử trẻ nhỏ là do béo phì vì khi trẻ bị bệnh béo phì các dây thần kinh thực vật bị phình hoặc khi họng bị sưng gây tắc nghẽn đường hô hấp tương tự như căn bệnh đột quỵ ở người lớn.

Bênh đột quỵ trong khi ngủ ở trẻ nhỏ có thể được chữa bằng cách phẫu thuật tai mũi họng, nhưng với trường hợp liên quan tới bệnh béo phì ở trẻ nhỏ thì việc đầu tiên, là giảm cân, tăng cường hoạt động thể chất và tập thói quen ngủ như thế nào để bảo vệ sức khỏe.

Người ta cảnh báo rằng về các vấn đề khác của bệnh béo phì và của sự xuất hiện sớm một số căn bệnh ở trẻ nhỏ như tiểu đường, hội chứng đột quỵ trong khi ngủ hoặc huyết áp cao cũng là những nguyên nhân làm tăng số bệnh nhân trẻ mắc các căn bệnh mãn tính.

​BACSI.com (Theo TTVN)