Chào bác sĩ,

Con tôi 3 tuổi, bé rất thích ăn sữa chua. Xin hỏi, trẻ ăn sữa chua mỗi ngày có tốt không BS? - (Bằng Lăng - TP.HCM)BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào bạn,

Sữa chua là một thực phẩm được xếp hạng trong nhóm 10 loại thực phẩm bổ dưỡng nhất. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên đừng quên mỗi ngày dùng một hộp sữa chua.

Tất cả các loại sữa đều có thể làm thành sữa chua, thông thường các nhà sản xuất hay dùng sữa tươi nên sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, sữa chua chứa một lượng lớn đạm, vitamin, các khoáng chất và canxi cần thiết.

Ưu điểm của sữa chua là dễ tiêu hóa khi ăn do đường lactose có trong sữa chua đã được các vi khuẩn phân hóa thành những loại đường dễ hấp thu hơn, với vị (chua, ngọt, béo) làm kích thích bé ăn ngon miệng. Ngoài ra sữa chua còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng và bổ sung vi khuẩn tốt trong đường ruột, giảm thiểu những vi khuẩn có hại.

Với những giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như vậy, bạn có thể yên tâm cho bé dùng sữa chua mỗi ngày, nếu bé còn nhỏ bạn có thể dùng sữa bột để làm sữa chua.

​BACSI.com ​(Theo Alobacsi)