Đỗ hạt phổ biến với các loại như đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ xanh, đỗ trắng (đỗ tương hay đậu tương, đậu nành). Trong đó, đỗ đỏ thường to hơn và có hình dáng như một quả thận.

Thời điểm bé ăn được đỗ hạt

Khoảng 8 tháng tuổi, bé có thể ăn được các loại đỗ hạt.

Chế biến

Có thể mua đỗ đóng hộp để chế biến món ăn cho bé. Đỗ đóng hộp có thể được nêm muối nhưng bạn không cần quá quan tâm vì điều này không gây hại cho bé. Ngoài ra, đỗ đóng hộp có thể giữ lại được vitamin và khoáng chất.


Nếu nấu từ đỗ hạt khô, đòi hỏi bạn phải tốn thời gian ninh nhừ theo cách thông thường (như nấu cháo) hoặc dùng nồi áp suất. Với những hạt đỗ đã chín nhừ, bạn có thể cho bé ăn bốc vì bé 8 tháng tuổi bắt đầu thạo việc bốc thức ăn.

Hoặc có thể hấp chín đỗ hạt. Nhớ kiểm tra mực nước trong nồi hấp thường xuyên. Khi đỗ chín mềm là lúc lớp vỏ mỏng bên ngoài đỗ nứt ra, bạn có thể cho đỗ vào máy xay. Thêm ít nước lọc để có hỗn hợp đỗ sền sệt và cho bé thưởng thức.

Thành phần dinh dưỡng


Đỗ hạt dồi dào vitamin A, C, A, folate. Ngoài ra, chúng còn giàu kali, sắt, canxi, phôtpho...

Theo Phương Thảo (Babyfood101)
mevabe.net


BACSI.com