Các bé thừa cân thường được bác sĩ dinh dưỡng khuyên nên dùng sữa tách kem (skim milk). Nhiều cha mẹ lo lắng về hàm lượng dinh dưỡng của loại sữa này.

Các chuyên gia khẳng định, sữa tách kem có giá trị dinh dưỡng đầy đủ như sữa nguyên kem (whole milk) nhưng với ít chất béo hơn.



Bởi vì các thành phần chất béo trong sữa nguyên kem không chứa canxi nên khi được tách bớt chất béo, hàm lượng canxi trong sữa tách kem không giảm đi. Thậm chí, nếu bé nhà bạn uống cùng một số lượng sữa tách kem và sữa nguyên kem thì sữa tách kem còn nhiều canxi hơn. Một số nhãn hiệu sữa tách kem còn bổ sung thêm thành phần dinh dưỡng rất tốt.

Sữa rút bớt chất béo (1-2%) được khuyến khích dành cho bé sau 2 tuổi. Sữa này thường được bổ sung vitamin A, D vì chúng có thể bị mất khi chất béo bị rút bớt.

Theo Phương Thảo (mevabe.net)

BACSI.com